• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Bí quyết nằm lòng khi bán hàng online

Bí quyết nằm lòng khi bán hàng online

09-09-2019

Thương mại điện tử đang ngày càng phủ sóng mạnh mẽ ở tất cả các ngành nghề, phổ biến nhất ở khu vực thành thị. Theo đó, bán hàng online là kênh bán hàng mang lại nhiều hiệu quả. Và dưới đây, NhapHang247 cùng bạn bỏ túi những bí quyết bán hàng cốt lõi, để việc kinh doanh hiệu quả hơn, nâng cao doanh số bán hàng.

1. Trải nghiệm, đánh giá của khách hàng là quan trọng hàng đầu

Thương mại điện tử Việt Nam đang trong cuộc đua gay gắt mà chưa bao giờ trải nghiệm của khách hàng  lại là yếu tố quyết định như hiện nay. Có thể nói, mỗi một  đánh giá tốt, xấu của khách hàng đều ảnh hưởng trực tiếp tới việc kinh doanh trực tuyến.

Trải nghiệm của khách hàng quyết định sự thành công trong bán hàng trực tuyến.

Thông thường, mọi người  khi tìm mua sản phẩm có thói quen đọc thông tin sản phẩm, địa chỉ, thông tin người bán sau đó xem phần đánh giá về sản phẩm, và xu hướng tất yếu khách hàng luôn chọn mua những sản phẩm có đánh giá tốt từ những người đã mua trước đó, trừ trường hợp sản phẩm quá đặc biệt và số lượng người bán bị hạn chế không chứng thực được thông tin lịch sử mua hàng của khách cũ, người mua mới “đánh liều" để lựa chọn những người bán này. Dưới góc độ của những người đã mua và sử dụng sản phẩm, những đánh giá tốt sẽ tác động tới quyết định mua của khách hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, những đánh giá này cần sự tự nhiên và số lượng đủ lớn, đủ để khách hàng cảm thấy tin cậy và không hoài nghi về chất  lượng sản phẩm không tương xứng với số tiền. Vậy nên, nguyên tắc đầu tiên nhằm nâng cao hiệu quả bán hàng trực tuyến ngoài sản phẩm của bạn thực sự tốt, giá cả phải chăng, bạn cần khuyến khích khách hàng đánh giá về sản phẩm, càng chi tiết, có ảnh nhận hàng đi kèm càng tốt. Theo đó, bạn cũng nên có những chính sách ưu đãi với những khách hàng đánh giá tốt về sản phẩm của bạn.

2. Giữ thái độ tích cực, tôn trọng khách hàng

Khi khách hàng khen sản phẩm tốt thì bạn hãy cảm ơn, khi khách chê giao hàng chậm, sản phẩm không giống hay chất lượng không như mô tả thì bạn nên xin lỗi để xoa dịu thay vì đổ lỗi, thẳng thắn phản hồi và ngỏ ý đổi trả miễn phí cho khách. Thái độ tương tác của bạn với khách hàng quyết định nhiều đến mong muốn mua hàng của khách hiện tại cũng như tương lai, góp phần xây dựng hình ảnh dịch vụ bán hàng của shop bạn

Nhiều chủ shop khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử thường mắc phải sai lầm là hơn thua với khách hàng, bằng chứng là có nhiều trường hợp  shop bị đánh giá xấu, chủ shop đã vào thua đủ với khách hàng. Điều này vô hình dung tạo ấn tượng không tốt đối với những khách hàng đang tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Thậm chí còn có thể gây những phản ứng trái chiều vì hiện nay, cộng đồng mạng rất đông đảo, định hướng dư luận có thể dễ dàng xoay chuyển nên khi có một hiện tượng hoặc sự kiện mang tính tiêu cực, rất dễ lôi kéo rất nhiều người quan tâm và đưa ra những bình luận thiếu tính chính xác. Khi đó nếu shop của bạn gặp phải trường hợp như vậy, xử lý truyền thông phải khéo léo và có chừng mực. 

3. Đầu tư vào sản phẩm và nội dung hình ảnh

Đặc thù của bán hàng online nói chung luôn cần đầu tư về hình ảnh. Vì khách hàng không thể trực tiếp xem hàng nên hình ảnh chính là thứ duy nhất khiến họ cảm nhận được sản phẩm của shop. Các hình ảnh sản phẩm cần thật đẹp, chụp đầy đủ mọi góc cạnh, từ chi tiết đến tổng quan của sản phẩm. Như vậy, người mua dễ hình dung và biết chính xác nó sẽ như thế nào. Hơn nữa, ảnh đẹp sẽ là điểm nhấn lôi kéo khách hàng chú ý đến bạn mà không phải là các đối thủ xung quanh.

Phần mô tả sản phẩm cần đầy đủ, chi tiết khách hàng hiểu thông suốt từ lợi ích sản phẩm, cách sử dụng, cách thức mua hàng, bảo hành …đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin nhất tới khách hàng. Tốt nhất là bạn nên  có chính sách bán hàng công khai để khách hàng nắm rõ thông tin và chính bạn tư vấn cũng dễ dàng hơn.

4. Không chạy đua về giá

Hãy tập trung cải thiện xếp hạng của bạn bằng việc xử lý đơn hàng cho khách nhanh chóng, đầu tư sản phẩm chất lượng, nội dung, hình ảnh, xây dựng một thương hiệu lâu dài với phong cách riêng, kiểm soát hàng tồn, đơn hàng giao khách, quá trình vận chuyển kịp thời thay vì cạnh tranh giá với các đối thủ khác. Thêm vào đó, đầu tư mở rộng kênh bán hàng để khách hàng mua được ở nhiều kênh khác nhau. Bạn không thể thắng mãi trong cuộc cạnh tranh về giá, khi bạn đưa ra giá thấp, rất có thể một đối thủ mới sẽ đặt giá thấp hơn để cạnh tranh với bạn. Hãy đưa ra cho khách hàng những giá trị vô hình khác để họ không còn so sánh quá nhiều về giá khi tìm đến sản phẩm của bạn.

5. Kinh doanh sản phẩm độc đáo, nhiều ưu đãi hấp dẫn

Sản phẩm độc đáo giúp bạn ít bị cạnh tranh và nổi bật hơn so với các sản phẩm khác cùng ngành, kể cả giá cao hơn một chút bạn vẫn có một lượng khách hàng ổn định. Nếu bán các sản phẩm đại trà, bạn nên tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm bằng một cách nào đó như chú trọng phụ kiện đi kèm, đóng gói sản phẩm, gửi thiệp cảm ơn, ưu đãi tặng kèm khi mua nhiều sản phẩm…..

Nếu bạn chưa biết bắt đầu kinh doanh  từ sản phẩm nào, hàng độc đáo hay đại trà, bạn có thể tham khảo nguồn hàng Trung Quốc với đa dạng  các mặt hàng, chủng loại từ trang thương mại điện tử như taobao.com, tmall.com… và NhapHang247 hiện đang là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc Hàn Quốc. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

 

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết