• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

Tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

12-09-2019

Mục đích sau cùng của  bất cứ ai khi bắt đầu kinh doanh là doanh thu, lợi nhuận cao và thương hiệu được người tiêu dùng nhớ tới. Tuy nhiên chắc chắn để làm được điều này không hề dễ dàng, và để đạt được mục tiêu này cần rất nhiều yếu tố và không thể không kể đến yếu tố khả năng tiếp cận khách hàng. Vậy tại sao tiếp cận được khách hàng lại quan trọng như vậy? Và có bí quyết gì để khả năng tiếp cận với khách hàng được nâng cao hơn hay không? Hãy cùng NhapHang247 tìm hiểu nhé.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là người thật sự cần sản phẩm, muốn sở hữu sản phẩm đó và có khả năng về tài chính để quyết định mua hàng. Hay nói cách khác, bạn sẽ dễ dàng hơn khi bán hàng cho những người này. Tập khách hàng tiềm năng không chỉ bao gồm những người chưa mua sản phẩm của bạn, mà còn là những khách hàng cũ đã từng mua, trải nghiệm sản phẩm và muốn quay lại với bạn, thậm chí ngay cả những khách hàng của đối thủ cũng có thể chính là những khách hàng tiềm năng của bạn. Việc tìm kiếm những khách hàng tiềm năng mới chưa từng mua sản phẩm của bạn là cần thiết, tuy nhiên việc chăm sóc những khách hàng cũ, khiến cho họ muốn quay trở lại mua sản phẩm của bạn và trung thành với sản phẩm của bạn là điều quan trọng và được chủ doanh nghiệp hướng đến.

Do vậy, việc tiếp cận với các khách hàng tiềm năng chính là việc đưa các thông tin và các đặc điểm nổi trội của sản phẩm đến những nhóm người này, qua đó làm tăng cường hiểu biết về sản phẩm cũng như dần dần khơi gợi mong muốn sở hữu sản phẩm của họ.

Tầm quan trọng của việc tiếp cận khách hàng tiềm năng

Việc tiếp cận khách hàng tiềm năng đóng vai trò rất lớn và quan trọng trong sự thành công của các cá nhân và doanh nghiệp. Dù bạn chỉ kinh doanh nhỏ lẻ nhưng với khả năng tiếp cận tốt bạn vẫn có thể gặp gỡ được nhiều khách hàng, tạo điều kiện có lãi và sẽ có nhiều cơ hội mở rộng quy mô kinh doanh. Bên cạnh đó, những doanh nghiệp dù có quy mô lớn nhưng khả năng tiếp cận với những khách hàng yếu sẽ mất dần khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Vậy tại sao việc tiếp cận được các khách hàng tiềm năng lại quan trọng như vậy?

Mỗi ngày chúng ta đều có rất nhiều thông tin cần phải ghi nhớ và khách hàng của bạn cũng thế. Cho nên, những thông tin không ấn tượng sẽ không tồn tại trong tâm trí khách hàng lâu. Và khi họ quên đi các sản phẩm của bạn, chắc chắn họ sẽ chẳng mảy may có suy nghĩ mua hàng khi có nhu cầu. Do vậy, tiếp cận các khách hàng tốt giúp bạn khắc phục được nhược điểm này. Bạn có thể quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn, thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm để nhắc khách hàng về sản phẩm của mình  đồng thời tạo cho khách hàng cảm giác bạn vẫn nhớ và tri ân họ vì đã mua sản phẩm của bạn

Làm sao để tiếp cận khách hàng tiềm năng?

Tùy theo sản phẩm mà bạn bán và đối tượng khách hàng của bạn là ai mà có những cách thức tiếp cận với các khách hàng tiềm năng khác nhau, và cách tiếp cận phổ biến và hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại là tiếp cận qua Facebook.

Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng nhiều nhất trên thế giới và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ (ngoại trừ mạng xã hội đặc trưng của Trung Quốc như Weibo hoặc Naver của Hàn Quốc). Đây không chỉ là nơi giúp kết nối cá nhân với nhau mà còn là nơi bán hàng hiệu quả nếu bạn tiếp cận đúng tập khách hàng tiềm năng. Và cách đơn giản nhất để tiếp cận tập khách hàng này là quảng cáo. Đây là tính năng giúp bài viết về sản phẩm của bạn hiển thị trên trang chủ các khách hàng mục tiêu với mật độ cao, từ đó kích thích họ mua hàng. Trước khi chạy quảng cáo Facebook bạn cần thiết lập về các đặc điểm tệp khách hàng của mình để việc tiếp cận được tối ưu nhất có thể.

Ví dụ như khi bạn bán sản phẩm thời trang tại Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc bài viết quảng cáo bán hàng của mình sẽ được hiển thị với nữ sống ở Hà Nội tuổi từ 18 trở nên. Chỉ cần những đối tượng trong phạm vi những đặc điểm mà bạn thiết lập, thì thông tin quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên trang chủ của những người này. Và đây chính là những khách hàng tiềm năng của bạn.

Việc tiếp cận khách hàng tiềm năng tuy không dễ dàng nhưng là một phần tất yếu trong bán hàng. Việc sở hữu những sản phẩm đẹp mắt, độc đáo với nhiều tiện ích luôn được khách hàng ưa chuộng. Và làm sao để nhập những nguồn hàng độc lại, nhiều tiền ích và giá cả phải chăng? Liên hệ dịch vụ nhập hàng Trung Quốc, Hàn Quốc tận gốc NhapHang247. Gọi tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được tư vấn. Chúng tôi sẽ liên hỗ trợ bạn tận tình và chu đáo. 

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết