• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
5 lời khuyên của tỷ phú Warren Buffett

5 lời khuyên của tỷ phú Warren Buffett

14-09-2019

Trong loạt bài viết chia sẻ kĩ năng kinh doanh, câu chuyện thành công,... NhapHang247, website nhập hàng Trung Quốc, Hàn Quốc uy tín trên thị trường hiện nay, sẽ giới thiệu với bạn một nhân vật nổi tiếng, tỷ phú Warren Buffett. Khuôn khổ bài viết này sẽ là những lời khuyên từ tỷ phú để chúng ta có thể áp dụng được trong cuộc sống.

Tỷ phú Warren Buffett, CEO của Berkshire Hathaway vừa bước sang tuổi 89. Ông được mệnh danh là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Dưới đây là những lời khuyên để đời của ông được trang CNBC tổng hợp.

 1. Kết hôn đúng người

Buffett kiếm được khối tài sản trị giá hơn 80 tỷ USD nhờ chiến lược đầu tư thông minh, nhưng nếu được hỏi về quyết định quan trọng nhất mà ông từng đưa ra trong đời, thật ngạc nhiên câu trả lời lại không liên quan tới tiền bạc. Tỷ phú này cho rằng quyết định lớn nhất cuộc đời bạn chính là kết hôn với ai, không quan trọng sớm hay muộn.

"Bạn sẽ muốn gắn kết với kiểu người mà mình muốn trở thành. Bạn sẽ đi theo hướng đó", Buffett nói trong một cuộc trò chuyện với tỷ phú Bill Gates vào năm 2017. "Và người quan trọng nhất đối với bạn chính là người bạn đời. Tôi không hề nói quá về tầm quan trọng của việc này".

Trước đây, trong cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway, Buffett cũng nói: "Hãy kết hôn với đúng người. Tôi nói nghiêm túc đấy. Việc này sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt hơn cho cuộc đời bạn. Việc này sẽ thay đổi mọi thứ của bạn".

2. Đầu tư vào bản thân

"Khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện chính là đầu tư vào bản thân mình", Buffett nói với tổng biên tập trang Yahoo Finance Andy Serwer đầu năm nay.

Đầu tiên, "hãy học cách để giao tiếp tốt hơn trong cả văn viết lẫn văn nói". Tỷ phú 89 tuổi cho rằng kỹ năng giao tiếp có thể giúp tăng giá trị của một người thêm ít nhất 50%.

Sau đó, hãy chăm sóc cơ thể và tâm hồn, đặc biệt là khi còn trẻ. "Nếu tôi đưa cho bạn một chiếc ôtô và đó là chiếc xe duy nhất bạn có trong suốt phần đời còn lại của mình, bạn sẽ chăm sóc nó theo cách không tưởng. Nếu nó có bất kỳ vết xước nào, bạn sẽ sửa ngay lập tức, bạn sẽ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, giữ nó trong garage và làm mọi thứ tương tự", Buffett nói. "Bạn cũng chỉ sở hữu một cơ thể và tâm hồn duy nhất trên thế giới này, và bạn không thể bắt đầu chăm sóc cơ thể và tâm hồn khi đã 50 tuổi. Khi đó, nếu bạn chưa làm gì, mọi thứ đã 'rỉ sét'".

3. Học tập những người tốt hơn mình

"Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm trong đời là giao du với những người tốt hơn", tỷ phú Buffett chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2015. "Khi bạn giao du với những người tốt hơn mình, bạn sẽ bắt đầu hành xử giống họ. Ngược lại, nếu bạn giao du với những người hành xử tồi tệ hơn, bạn sẽ bị lôi kéo theo hướng đó".

Con người không ai là hoàn hảo, nhưng có những điểm tốt của đối phương đáng học hỏi và bạn nên trân trọng điểm tốt đó. Ở bên cạnh những người lạc quan, có năng lượng tích cực cũng khiến bạn lạc quan, tích cực theo và ngược lại.

4. Làm việc với những người mà bạn tôn trọng

"Hãy cố gắng làm việc cho những người mà bạn ngưỡng mộ nhất", Buffett nói trong cuộc phỏng vấn năm 2015. "Đây không nhất thiết là công việc mà bạn sẽ làm trong 10 năm tới, nhưng bạn sẽ có cơ hội có được nhiều thứ".

Khi nói về sự nghiệp, thu nhập là vấn đề quan trọng, nhưng "bạn sẽ không muốn làm một công việc chỉ vì tiền đâu", Buffett nói. Ông từng chấp nhận một công việc với thần tượng của mình, Benjamin Graham, mà thậm chí không hỏi về lương.

5. Tiền bạc không phải là thước đo thành công

Với mỗi ngành nghề lĩnh vực khác nhau, sự thành công lại đến từ những điều khác nhau. Nếu là một nhà nghiên cứu, thành công được đánh giá qua những nghiên cứu và ứng dụng trong khoa học, đời sống; nếu là nhà văn, thành công là khi cuốn sách của mình được nằm trên kệ bán chạy nhất trong các hiệu sách; với vận động viên thì thành công được đo bởi những trận đấu thắng, hoặc những huy chương danh hiệu họ đạt được…Còn với Buffett -  một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng với ông, tiền bạc không phải thước đo thành công. Ông cho rằng, thành công là khi được yêu thương bởi những người mà mình quan tâm.

Chính Bill Gates – người bạn tâm giao của Buffett cũng đã viết một bài chia sẻ trên mạng xã hội về người bạn tri kỉ: “Warren Buffett luôn nói rằng định nghĩa của sự thành công là khi có thật nhiều người thân thiết và yêu thương bạn”. Warren Buffett không bao giờ coi tiền bạc là điều đem lại hạnh phúc. Giá trị và nhân cách của con người cũng không được nhận định thông qua tiền bạc, của cải vật chất.

NhapHang247 hy vọng bài viết này sẽ có ảnh hưởng nhất định tới bạn khi đưa ra quyết định và hành động trong cuộc đời, dẫn chúng ta đến những con đường mới thành công viên mãn hơn. 

Ngoài ra, NhapHang247 luôn hỗ trợ bạn trong công việc kinh doanh, có nhu cầu đặt hàng Trung Quốc, Hàn Quốc tận gốc, chuyển hàng tận nhà với chi phí phải chăng, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được hỗ trợ tận tình nhất.

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết