• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Trải nghiệm của khách hàng, yếu tố quyết định tới thị trường bán lẻ hiện đại

Trải nghiệm của khách hàng, yếu tố quyết định tới thị trường bán lẻ hiện đại

09-08-2019

Làn sóng công nghệ 4.0 đã và đang tác động không nhỏ tới xu hướng tiêu dùng buộc các nhà bán lẻ phải chuyển đổi mô hình kinh doanh phù hợp.

Cùng với đó, thị trường bán lẻ thay đổi nhanh chóng. Người sử dụng internet Việt Nam hiện đã quen dần hơn với thói quen mua trực tuyến và đến năm 2025, thương mại điện tử dự kiến sẽ chiếm 10% doanh số bán lẻ.

Công nghệ mới đã tác động mạnh mẽ đến hiệu quả vận hành và cách thức marketing của nhà bán lẻ, giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao hơn, dễ dàng đánh giá được hiệu quả marketing của mình qua hệ thống thu thập thông tin. Việc ứng dụng công nghệ 4.0 giúp doanh nghiệp có thêm khách hàng trung thành cũng như thu hút được khách hàng tiềm năng.

Hiện tại, các nhà bán lẻ trực tuyến có xu hướng mở thêm cửa hàng thực (cửa hàng offline) bằng cách xây dựng hoặc thuê của nhà cung cấp để không chỉ giúp khách hàng chọn mua sản phẩm trực tuyến thông qua các ứng dụng (app) trên thiết bị di động mà còn có thể tới tận nơi để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.

Trên thế giới, các thương hiệu lớn và các nhà kinh doanh trực tuyến lớn như Everlane, Amazon, Habitat... đều mở cửa hàng thực. Trong khi đó, các thương hiệu Uniqlo, Funan đã mang đến cho khách hàng cảm giác được trải nghiệm mua sắm online lẫn offline bởi xu hướng khách hàng mua nhiều hơn khi đến cửa hàng nhận những món hàng đặt mua trực tuyến.


Ở các nền kinh tế thương mại điện tử hàng đầu của Đông Nam Á như Indonesia, và Trung Quốc đã xuất hiện hệ thống bán lẻ mới, tái tạo cả mô hình thương mại hiện đại và truyền thống.

Vậy làm thế nào để các thương hiệu và nhà bán lẻ hiện đại ở Việt Nam cạnh tranh trước sự thay đổi toàn diện này? Làm thế nào thương hiệu thích ứng với xu hướng mua sắm đồng thời đảm bảo khách hàng gắn bó và trung thành?

Trong môi trường mới này, các cửa hàng truyền thống có thể trở nên nổi bật bằng cách tập trung vào một trong hai hướng tiếp cận bán lẻ sau:

Thứ nhất là trở thành cửa hàng trải nghiệm - nơi khách hàng đến để trải nghiệm, tương tác với thương hiệu và mua sắm. Đó là nơi bán lẻ hiện đại đi kèm với các trải nghiệm tiêu dùng hấp dẫn, như biểu diễn âm nhạc, hoạt động văn hóa, các lớp học về sự tối giản hoặc lựa chọn các thương hiệu chỉ có trên mạng trong một khoảng thời gian giới hạn.

Thứ hai là theo hướng chức năng. Sản phẩm và toàn bộ hoạt động của công ty sẽ thúc đẩy quyết định này. Khái niệm bán lẻ theo chức năng thường phù hợp với sản phẩm kỹ thuật hơn và dễ dàng mua trực tuyến, nhưng lại là nơi khách hàng tìm kiếm lời khuyên và hướng dẫn về sản phẩm từ chuyên gia trước khi mua.

Đôi khi, mô hình trải nghiệm và thực tế được kết hợp. Hema của Alibaba là hệ thống bán lẻ mới thành công trong việc kết hợp cả hai. Họ kết hợp mua sắm thực phẩm hiện đại với các mặt hàng bán kiểu truyền thống như hải sản tươi sống, thực phẩm đóng gói và dạng sản phẩm “mua và ăn” ngay tại cửa hàng.

Vì vậy dù với hình thức online hay offline, hãy chú trọng để tạo nên trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Không nằm ngoài điều này, website NhapHang247.com hỗ trợ nhập hàng từ Trung Quốc, Hàn Quốc cũng luôn cải tiến và thay đổi để giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác hơn trên hệ thống, mang lại trải nghiệm tốt hơn. Nếu cần đặt hàng, hãy đừng ngần ngại cùng trải nghiệm với NhapHang247.com nhé. Bạn chỉ cần tạo ngay một tài khoản và thêm sản phẩm vào giỏ hàng, NhapHang247 sẽ hỗ trợ thương lượng giá, chuyển hàng tận nơi với chi phí thấp nhất. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được hỗ trợ.

 

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết