• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
3 điểm yếu của thị trường bán lẻ Việt Nam

3 điểm yếu của thị trường bán lẻ Việt Nam

12-08-2019

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo mới nhất về ngành bán lẻ Việt Nam, trong đó có nói đến tiềm năng rất lớn của thị trường này nhưng cũng không quên đề cập tới điểm yếu trong ngành hàng bán lẻ. Trong khuôn khổ bài viết này, NhapHang247 sẽ chia sẻ thông tin với các bạn về điểm yếu được đề cập trong báo cáo trên của Savills Việt Nam.

Điểm yếu đầu tiên là chi phí mặt bằng cho thuê tương đối cao tại các khu đô thị lớn, thậm chí một số vị trí còn có mức giá cao hơn rất nhiều so với thực tế giá trị cơ hội tại đó, đòi hỏi nhiều vốn đầu tư ban đầu và thu hồi vốn chậm hơn các sản phẩm bất động sản khác như nhà ở.

Thứ hai là hiện chưa có quy hoạch tổng thể rõ ràng để sẵn sàng giới thiệu mặt bằng bán lẻ cho các đơn vị phát triển bán lẻ lớn tạo đà thay đổi cục diện đầu tư, thói quen mua sắm tại một số địa phương, khu vực mà việc quy hoạch này hiện diễn ra một cách thụ động.

Tiếp đến là thị trường bán lẻ Việt Nam chưa thực sự có lợi thế cạnh tranh với các thị trường ở quốc gia khác đối với các mặt hàng cao cấp, bởi tỷ trọng người mua mặt hàng này nhỏ và họ sẵn sàng mua sản phẩm cao cấp tại nước ngoài hơn là mua từ thị trường bán lẻ trong nước. 

Tuy nhiên ngành thị trường bán lẻ Việt Nam lại có những điểm mạnh với tiềm năng phát triển mạnh như quy mô dân số lớn, tốc độ đô thị hóa tại các đô thị khá cao, thu nhập gia tăng dẫn đến nhu cầu tiêu dùng không ngừng tăng lên. Bên cạnh đó là niềm tin của người tiêu dùng cũng góp phần thúc đẩy nhu cầu mua sắm giải trí của người Việt.

 

Một lợi thế cho các nhà đầu tư là các địa phương đang rất chào đón và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bán lẻ. Thị trường sau thời gian cạnh tranh khốc liệt và đào thải, đang trở thành sân chơi chuyên nghiệp cho các đơn vị thực sự có năng lực phát triển và thành công.

Tuy nhiên, Savills đánh giá sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co-op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này. Sự cạnh tranh dự kiến còn khốc liệt hơn bởi sau một thời gian dài tìm hiểu và thử nghiệm tại thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp ngoại đã dần nắm bắt được thị hiếu và thói quen tiêu dùng của người Việt, từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh và kỳ vọng phù hợp, sẵn sàng cạnh tranh với các doanh nghiệp Việt.

Một mặt, các chuỗi bán lẻ nước ngoài, với mô hình hiện đại, tân tiến và đã được minh chứng trên thế giới, bên cạnh tiềm lực tài chính có lợi thế cạnh tranh hơn các doanh nghiệp Việt trong mảng phát triển trung tâm thương mại. Mặt khác, các doanh nghiệp Việt đang cho thấy sức mạnh trong lĩnh vực cửa hàng tiện ích với mạng lưới rộng khắp.

Việc bắt đầu kinh doanh với một cửa hàng bán lẻ hiện tại khá khó khăn với những người chưa có điều kiện về vốn, mặt bằng kinh doanh, kinh nghiệm quản lý cửa hàng…. Tuy nhiên, với bán lẻ trực tuyến thì hoàn toàn khác, bạn có thể bắt đầu chỉ với số vốn ít ỏi, đặc biệt không cần chi phí thuê cửa hàng, hoặc chỉ đơn giản sản phẩm của bạn là những món hàng thời trang bạn đang dùng để bắt đầu kinh doanh online.  Và hãy để NhapHang247 giúp bạn. Bạn chỉ cần tìm nguồn đặt hàng Trung Quốc thông qua mạng Internet,  bạn chỉ cần tạo ngay một tài khoản và thêm sản phẩm vào giỏ hàng, NhapHang247 sẽ hỗ trợ thương lượng giá, chuyển hàng tận nơi với chi phí thấp nhất. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được hỗ trợ.

 

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,590.00
Bài viết