• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Xu hướng E-commerce giúp tăng doanh thu bán hàng không thể bỏ qua

Xu hướng E-commerce giúp tăng doanh thu bán hàng không thể bỏ qua

19-09-2019

Cùng những lợi ích mà Thương mại Điện tử (TMĐT) mang lại cho doanh nghiệp đặc biệt là doanh thu và doanh số cho sản phẩm của họ. Hiện tại  TMĐT đang trở thành xu hướng kinh doanh mà bất kì chủ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua. Tạp chí Enterpreneur dẫn số liệu thống kê và dự báo từ công ty nghiên cứu thị trường eMarketer cho thấy, doanh số thương mại điện tử (E-Commerce) toàn cầu sẽ tiếp tục đà tăng trưởng, đạt mức 3.453 tỷ USD trong năm 2019.

Cùng với sự tăng trưởng của doanh số ngành thương mại điện tử, người mua hàng online cũng ngày càng chịu chi hơn khi mua sắm, theo nghiên cứu của Tổ chức Thương mại Điện tử Ecommerce Foundation. Nếu vào năm 2014, con số trung bình dành cho việc mua sắm trên các trang thương mại điện tử là 1.228 USD/người/năm, thì tới năm 2017, nó đã tăng lên thành 1.425 USD, tăng 7,4% so với năm 2016.

Hiện tại nhiều doanh nghiệp đã gây được tiếng vang trong ngành TMĐT, không loại trừ nhiều doanh nghiệp nhìn có vẻ nhỏ nhưng doanh thu không hề nhỏ nhờ áp dụng bán hàng đa kênh TMĐT. Dưới đây là 3 xu hướng thương mại điện tử đáng chú ý trong năm 2019 mà các doanh nghiệp cần biết để có thể “đi tắt đón đầu”.

1. Mua hàng trực tiếp qua mạng xã hội

Một chiến lược marketing với thông điệp thu hút đến đâu đi nữa cũng sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu  không tiếp cận đúng tập khách hàng mục tiêu. Điều đó khẳng định vì sao việc tiếp cận đúng tập khách hàng mục tiêu vô cùng quan trọng. Do đó, việc gặp gỡ, tương tác với khách hàng tại nơi mà họ dành phần lớn thời gian vô cùng quan trọng. Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường, nếu khách hàng của bạn online thì 1/3 thời gian được họ dành cho mạng xã hội.

Bán hàng qua mạng xã hội hiện có tiềm năng cực kỳ lớn và hông bán hàng trên mạng xã hội đồng nghĩa với việc tự mình đánh mất cơ hội. Thế nên, phần lớn nền tảng mạng xã hội ngày nay đều tích hợp nút mua hàng trực tiếp, liên kết tới Facebook, Instagram có thể chuyển khách hàng đến website, tối ưu hoá quy trình bán hàng.

Nhiều thương hiệu bán lẻ không ngoại trừ những thương hiệu toàn cầu hiện tại đều tận dụng mạng mã hội đồng thời với website lan tỏa những thông điệp hoặc những sự kiện trong tương lai. Với thói quen sử dụng Internet của người tiêu dùng như hiện nay, những sản phẩm đã được đầu tư đúng chất và quảng bá trên mạng xã hội có thể “cháy hàng” trong vài tiếng đồng hồ khi mở sự kiện.

 2. Công nghệ VR/AR lên ngôi

Hiện tại, các loại hình công nghệ tạo ra môi trường giả lập như thực tế ảo (VR) hay thực tế ảo phức hợp (AR) vẫn chưa được đón nhận một cách rộng rãi. Tuy nhiên, cả AR lẫn VR đã và đang sở hữu những bước tiến nhất định, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử, khi phần nào khắc phục hạn chế của quá trình mua sắm trực tuyến.

Với sự trợ giúp của VR/AR, người mua hàng không chỉ được xem hình ảnh, video mà còn có thể quan sát, “ướm thử” sản phẩm ở nhiều góc độ khác nhau, hay đặt chúng vào không gian thật để cân nhắc sự hài hòa, thẩm mỹ với đồ vật xung quanh. Do đó, VR/AR được kỳ vọng sẽ nâng cao trải nghiệm mua sắm và góp phần thay đổi hành vi của người dùng trong tương lai.

Dù có thể chưa phổ biến vào lúc này và là câu chuyện trong tương lai, song lợi thế cạnh tranh dành cho các hãng bán lẻ thành công tích hợp VR hay AR vào nền tảng thương mại điện tử của mình trong tương lai sẽ là rất lớn. Michael Valdsgaard – người lãnh đạo quá trình chuyển đổi số tại Inter IKEA Systems – chia sẻ: “Thực tế ảo phức hợp và thực tế ảo sẽ là tác nhân thay đổi toàn bộ ngành bán lẻ, y như cách mà Internet từng làm. Chỉ là lần này, mọi thứ sẽ diễn ra nhanh hơn mà thôi”.

 3. Amazon – kênh quảng cáo mới

Sau 2 thập kỷ hình thành và phát triển, Amazon ngày nay đã trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới sau hơn 2 thập kỷ hình thành và phát triển. Hiện Amazon được coi là website toàn cầu với hàng triệu người dùng từ khắp 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, một báo cáo cho biết, chỉ riêng tại thị trường Mỹ, gần 70% người mua hàng sẽ trực tiếp truy cập vào kênh bán lẻ này để tìm kiếm sản phẩm. Hơn nữa, thậm chí khi muốn mua hàng từ website khác, 80% vẫn đọc nhận xét và so sánh giá bán tại Amazon.

Do đó, việc khai thác hiệu quả trang thương mại điện tử này là vô cùng thiết yếu kể từ bán hàng hay quảng cáo. Theo Doug Anmuth – một nhà phân tích của JPMorgan, Amazon sở hữu vị thế tốt để trở thành một nền tảng quảng cáo số giàu tiềm năng, chỉ sau Google và Facebook, khi doanh thu quảng cáo vượt hơn 4,5 tỷ USD vào năm 2018.

Quy mô và dữ liệu của công ty này khiến nó trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc dành cho quảng cáo thay vì Facebook hay Google. Facebook có thể biết nhiều về mối quan tâm của người dùng, còn Google có thể biết những gì họ tìm kiếm, song Amazon mới chính là bên sở hữu dữ liệu về những thứ mà họ thực sự mua

Dù là xu hướng nào thì tiềm năng TMĐT là vô cùng lớn và càng phát triển mạnh mẽ ở những giai đoạn sau. Chính bạn cũng có thể  tận dụng cơ hội này bằng việc bắt đầu tự kinh doanh cá nhân với nguồn hàng Trung Quốc độc, lạ, giá cả phải chăng với sự hỗ trợ từ NhapHang247. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được tư vấn.

 

 

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết