• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Hiện tượng livestream nhanh chóng lan rộng và hiệu quả với thương mại điện tử

Hiện tượng livestream nhanh chóng lan rộng và hiệu quả với thương mại điện tử

19-05-2020

Thị trường livestream bùng nổ

Tại thị trường Việt Nam, nhiều tài khoản livestream đã đạt lượng người xem cao kỷ lục và mang về doanh số lớn cho các nhà bán hàng. Chính vì thế, nhiều sàn thương mại điện tử cũng đi theo con đường này vì đây là một lĩnh vực hốt bạc. Trong thời gian giãn cách xã hội, Shopee, Lazada, Sendo, hay Tiki…đều tranh thủ đưa ra những chương trình thu hút người tiêu dùng với nhiều hình thức khác nhau.

Livestream là xu hướng cả thế giới

Trên thế giới, mô hình bán hàng qua livestream (còn gọi là social e-commerce) không mới. Năm 2015, Nhà mốt Kohl's lần đầu tiên ra mắt mô hình bán hàng qua livestream áp dụng trực tiếp vào các show trình diễn thời trang. Trong khi xem video trình diễn qua ứng dụng của Hãng, người mua có thể click chọn mua ngay sản phẩm ưng ý. Kể từ đó, bán hàng qua livestream trở thành xu hướng. Năm 2016, Facebook cũng tham gia vào thị trường livestream khi công bố nền tảng phát video trực tiếp.

Lý Giai Kỳ, ông hoàng của Taobao cũng do tài ăn nói linh hoạt và sắc sảo đã lên như diều gặp gió trong lĩnh vực mỹ phẩm và làm đẹp. Công cụ livestream chủ yếu của anh là TikTok, mạng xã hội đang phát triển mạnh nhất tại Trung Quốc. Sau mỗi buổi livestream, các sản phẩm đều được bán sạch.

Bà Tiffany Wan, Tổng giám đốc VS Media (Trung Quốc), công ty sáng tạo nội dung và hỗ trợ người bán hàng livestream, cho rằng để thu hút người xem, video livestream cần có nội dung hấp dẫn, vừa giải trí, vừa có thông tin bổ ích.

Với diễn biến của COVID-19, các sàn thương mại điện tử cần phải không ngừng tìm kiếm những hướng đi mới. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất với người phát video là làm thế nào giữ chân người xem lâu nhất, từ đó tạo tương tác qua bình luận, lượt thích, trao đổi và cuối cùng là chốt đơn hàng. Số liệu từ Hãng nghiên cứu Locowise cho thấy, hơn 53% người khảo sát chỉ xem video trên Facebook trong khoảng 30 giây.

Ông Lê Hữu Nhân, Quản lý đối tác cấp cao tại Tiki chia sẻ với báo chí, với hình thức livestream để bán hàng, nội dung phải được đầu tư rất kỹ. Một số nhà bán hàng có doanh thu từ TikiLive chiếm hơn 70% tổng doanh thu trên sàn, doanh thu những ngày có livestream cao gấp nhiều lần so với ngày bình thường.

Với sự ra mắt tính năng “theo dõi”, tương tác thả tim (like), nhận xét, đặt câu hỏi trên TikiLive, lượt người xem cùng thời điểm trong một chương trình livestream tăng mạnh, có lúc lên đến 3.000 người xem cùng một thời điểm. Ngoài ra, livestream kết hợp mini game có thể chứng kiến lượng tương tác cao hơn nhiều lần.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Giám đốc Marketing của Lazada Việt Nam cũng chia sẻ với báo chí, có nhiều lý do khiến livestream trở thành đòn bẩy doanh thu cho các nhà bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử. Tận dụng lợi thế từ lượng người dùng khổng lồ có sẵn, các nhà bán hàng có thể thu hút lượng người xem đông đảo mà không tốn chi phí.

 

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí !
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247
Website: https://www.nhaphang247.com/

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết