• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Vượt qua tỷ phú Ấn Độ, Jack Ma chính thức thành người giàu nhất châu Á

Vượt qua tỷ phú Ấn Độ, Jack Ma chính thức thành người giàu nhất châu Á

27-05-2020

Lo ngại sự lây lan của chủng mới virus corona có thể đẩy thế giới vào suy thoái đã khiến giá dầu thô giảm mạnh và thị trường chứng khoán toàn cầu đỏ lửa. Tác động của thị trường đã khiến tài sản của tỷ phú năng lượng Mukesh Ambani "bốc hơi" 5,8 tỷ USD khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai và đẩy ông xuống vị trí thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất châu Á, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg.

Tuy nhiên, điều này lại giúp người sáng lập của Tập đoàn Alibaba Jack Ma - người đã mất vị trí số 1 vào giữa năm 2018 - trở lại vị trí dẫn đầu với khối tài sản trị giá 44,5 tỷ USD, nhiều hơn Mukesh Ambani khoảng 2,6 tỷ USD.

Trong phiên ngày thứ Hai, cổ phiếu của Tập đoàn Reliance Industries đã giảm 12%, mức giảm trong ngày mạnh nhất kể từ năm 2009, kéo mức giảm của cổ phiếu này kể từ đầu năm lên 26%. Trong khi đó cổ phiếu của Alibaba cũng giảm 6,8% kể từ đầu năm 2020.

Mặc dù virus corona đã gây thiệt hại cho một số mảng kinh doanh của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba nhưng tác động đã được giảm nhẹ do nhu cầu đối với các dịch vụ điện toán đám mây và ứng dụng di động vẫn gia tăng.

Phiên ngày thứ Hai, giá dầu thế giới sụt giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 29 năm khi Ả Rập Xê Út và Nga tuyên bố chuẩn bị bước vào một cuộc chiến giành thị phần. Bên cạnh đó, sự lây lan của virus corona cũng đang khiến nhu cầu về dầu thô giảm lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ.

Điều này đặt ra câu hỏi, liệu Tập đoàn Reliance Industries của tỷ phú Ambani có thể cắt giảm các khoản nợ về 0 vào đầu năm 2021 như ông đã cam kết hay không? Kế hoạch này được vạch ra dựa trên đề xuất bán cổ phần của mảng hóa dầu và dầu mỏ của tập đoàn cho nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới Saudi Aramco.

Việc tăng cường đầu tư cho các doanh nghiệp mới trong các lĩnh vực viễn thông, công nghệ và bán lẻ đã khiến Tập đoàn Reliance Industries gánh khoản nợ hàng chục tỷ USD trong những năm qua.

Tập đoàn này đã chi gần 50 tỷ USD - phần lớn là các khoản vay - để biến Reliance Jio Infocomm Ltd. trở thành nhà cung cấp dịch vụ không dây số 1 của Ấn Độ trong vòng ba năm kể từ khi ra mắt. Sau khi liên doanh di động này "cất cánh", tỷ phú Ambani có kế hoạch xây dựng một đế chế thương mại điện tử để đối đầu với Amazon.com tại thị trường Ấn Độ.

Để giải quyết lo ngại về các khoản nợ, tỷ phú Ambani đã cam kết sẽ đưa các khoản nợ từ khoảng 21 tỷ USD (tính đến tháng 3/2019) về 0 vào tháng 8 năm nay. Trong đó, giải pháp quan trọng nhất là bán bớt cổ phần của mảng lọc hóa dầu cho Aramco.

Reliance Industries đã định giá mảng lọc hóa dầu của tập đoàn này ở mức 75 tỷ USD bao gồm cả nợ, như vậy nếu bán bớt 20% cổ phần cho Aramco, tập đoàn này có thể thu về 15 tỷ USD.

Tuy nhiên, dấu hiệu chậm trễ của việc đạt được thỏa thuận đã khiến một số nhà đầu tư lo ngại, đẩy giá cổ phiếu của Reliance Industries dần sụt giảm, sau khi chạm mức cao kỷ lục vào ngày 19/12 năm ngoái.

Reliance Industries dự kiến giao dịch với Aramco sẽ hoàn tất vào tháng 3 năm nay, nhưng một số nguồn tin nội bộ cho biết, các cuộc đàm phán về nội dung thỏa thuận trong tháng 2 vẫn chưa đạt được sự thống nhất.

Thêm vào đó, việc chính quyền của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang đề xuất với tòa án ngăn chặn việc bán cổ phần của các tập đoàn cũng đang đe dọa đến khả năng giảm nợ của Reliance Industries.

Nhưng tỷ phú Ambani có thể sớm vượt qua được trở ngại này, Harish H.V, đối tác quản lý tại ECube Investment Advisors ở Bengaluru, Ấn Độ nhận định.

"Trò chơi chưa kết thúc. Ambani đã xây dựng thành công một mô hình kinh doanh đủ mạnh để giữ chân ông trong cuộc chơi. Hơn nữa, mảng kinh doanh viễn thông của ông sẽ bắt đầu mang lại kết quả trong những năm tới", ông nói.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí !
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247
Website: https://www.nhaphang247.com/

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết