• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Con đường thành công không có những bước chân vội vã

Con đường thành công không có những bước chân vội vã

30-08-2020

Mọi việc đều cần lộ trình, chỉ có thất bại thì không

Anh Quốc (27 tuổi, sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh) vừa gặp thất bại khởi nghiệp đầu tiên ngay sau khi ra trường. Anh kể, khi còn là sinh viên, anh đã làm sales để kiếm thêm thu nhập. Sau khi tốt nghiệp đại học, với vốn kiến thức và kĩ năng sales tích lũy, anh vay mượn thêm để mở quầy bán café mang đi (takeaway) trên vỉa hè vì cảm thấy đây là mặt hàng phù hợp và dễ bán ở TP.Hồ Chí Minh.

Thoạt đầu hòa vốn, anh đã mở thêm một vài điểm bán nữa để lấy ngắn nuôi dài. Chẳng ngờ sau 3 tháng cầm cự, anh phải lần lượt đóng cửa vì doanh thu không đủ để duy trì chi phí mặt bằng, nhân lực. “Tôi từng nghĩ cà phê mang đi chỉ cần đáp ứng nhu cầu tiện lợi, cũng không nghĩ cần có thương hiệu, café vẫn được khách khen chất lượng là được. Tuy nhiên, thuê cửa hàng khác hẳn với bán xe, chi phí đội lên nhiều mà mình không biết cách quản lý.” - anh Quốc chia sẻ sau khi đóng cửa quán và cho rằng mình đã quá vội vàng, chưa lường trước được những vấn đề phát sinh về điều hành hoạt động kinh doanh.

Theo Navigos Search, khoảng 75% người trẻ ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp muốn bắt đầu có công ty cho riêng mình, trong số đó đến 70% các công ty startup thất bại trong 5 năm đầu. Nói cách khác, sức trẻ và đam mê chưa đủ nếu thiếu đi tầm nhìn xa với những hoạch định, lộ trình rõ ràng.

Muốn làm chủ doanh nghiệp, bạn cần tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế từ những việc rất nhỏ, từng bước đạt mục tiêu nhỏ rồi mới có thể đạt mục tiêu lớn. Như người xưa thường nói "tiểu trung hữu đại" – trong cái nhỏ có cái lớn, việc nhỏ chưa thành sao làm việc lớn. Bạn cũng cần có bước hoạch định dài hạn ban đầu, tránh việc chỉ lập kế hoạch ngắn hạn. Cần nhớ rằng mọi việc đều cần lộ trình, chỉ có thất bại có thể đến bất kỳ lúc nào nếu bạn vì tham lợi ngắn mà đi đường tắt.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí !
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247
Website: https://www.nhaphang247.com/

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết