• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc đang 'đổ vỡ' với tốc độ chưa từng thấy

Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc đang 'đổ vỡ' với tốc độ chưa từng thấy

11-09-2020

Những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á bao gồm khách sạn, nhà hàng và bán lẻ, với nhiều doanh nghiệp nhỏ và do gia đình quản lý.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ tự doanh cao nhất thế giới, chiếm khoảng 25% thị trường việc làm. Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2017 của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho thấy, chỉ 38% doanh nghiệp tự doanh tồn tại được ba năm.

Những người mới về hưu tìm cách tăng thu nhập với việc mở thêm quán gà rán hoặc quán cà phê, trong khi những thanh niên thất nghiệp chọn cách khởi nghiệp với các quán cà phê. Tuy nhiên, chính sách giãn cách xã hội áp đặt lên các quán ăn ở Thủ đô Seoul từ cuối tháng 8 và cấm ăn uống tại quán sau 9 giờ tối cùng với những hạn chế đối với các quán cà phê và bánh ngọt đã làm "điêu đứng" hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

Chính phủ Hàn Quốc đã cảnh báo người dân trong vài năm tới không nên mở thêm các quán gà rán hoặc cà phê khi lĩnh vực kinh doanh này đã bão hòa. Tỷ suất lợi nhuận của các doanh nghiệp nhỏ tại “xứ kim chi” đã giảm trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Trước tác động của dịch Covid-19, các doanh nghiệp nhỏ đang vật lộn với giá thuê nhà tăng đột biến, thời gian làm việc ngắn hơn và mức lương tối thiểu cao hơn.

Trong ba năm qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tăng hơn 30% mức lương tối thiểu lên 8.720 Won (7,2 USD)/giờ vào năm 2021 và giới hạn giờ làm việc hàng tuần ở mức 52 giờ. Điều này đã làm gia tăng gánh nặng chi phí và và gây khó khăn rất lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Statistics Korea cho biết, trong tháng Bảy, số doanh nghiệp tự doanh đã giảm 128.000 doanh nghiệp so với một năm trước đó xuống 5,55 triệu, ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2009.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí !
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247
Website: https://www.nhaphang247.com/

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết