• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Câu chuyện kinh doanh: Bài học “tâm lý” khách hàng

Câu chuyện kinh doanh: Bài học “tâm lý” khách hàng

06-10-2020

Bài học thành công đôi khi không xuất phát từ điều gì to lớn, có khi chỉ là những thứ rất nhỏ xung quanh chúng ta. Thành công không hẳn là kết quả cuối cùng mà là từng giai đoạn từng chặng đường ta đã đi qua.

Trong kinh doanh, người thành công là người biết cách khiến khách hàng mua sản phẩm của mình dù chất lượng ngang nhau, mẫu mã như nhau với giá thành ngang ngửa hoặc nhỉnh hơn chút đỉnh. Đặc biệt, dân gian ông bà ta vẫn truyền lại một trong những “thủ thuật” kinh điển về bán hàng mà gần như ai làm kinh doanh cũng biết. Đây được xem là những đòn tâm lý thông minh và vô cùng logic của những người làm kinh doanh.

Tại một cửa hàng chuyên bán các món ăn nhanh tên A, thực đơn của quán được thiết kế như những quán khác trong khu vực. Nếu so về chất lượng sản phẩm, mẫu mã thương hiệu đều không hơn, không kém những tiệm xung quanh. Thế nhưng doanh thu của cửa hàng luôn luôn dẫn đầu và ngày càng tăng mạnh. Cửa hàng B thấy vậy không cam tâm, ông chủ cửa hàng thuê người sang A thăm dò vì sao lại như vậy. Phải chăng bên A đã có bí quyết gì đặc biệt nhưng được giấu kín. Và câu trả lời của người thăm dò đã khiến ông chủ cửa hàng B ngỡ ngàng.

Thực chất, bên A đã chia nhỏ những phần thức ăn của mình và tăng theo cấp độ lớn dần. Mỗi cấp độ cách nhau không quá lớn (từ phần nhỏ lên phần lớn chỉ tăng thêm vài nghìn đồng) điều này đánh vào tâm lý người mua và phần lớn hơn luôn được bán hết. Chính vì thế, doanh thu của cửa hàng A luôn luôn vượt trội hơn so với B. Hơn nữa, không chỉ áp dụng phương pháp này với một loại sản phẩm mà cửa hàng A thực hiện với tất cả những món ăn, thức uống tại cửa hàng.

Bài học tâm lý này còn được gọi là “chiêu thức” không thể nói không. Những cửa hàng đều cho khách có quyền lựa chọn và mức lựa chọn của khách hàng sẽ luôn là phần hời có lợi mặc dù ăn phần nhỏ hơn cũng đã đủ đầy. Mặc khác, tâm lý con người ngay lúc quyết định mua bất kỳ sản phẩm gì nghĩa là đã ưng ý nên với việc gợi ý “anh chị thêm phần này 3 ngàn sẽ được miếng lớn”, “ly này 4 ngàn sẽ có size khủng”… và tất nhiên họ không chối từ.

Câu nói tâm lý trước khi khách hàng ra quyết định mua và sau khi khách hàng mua là bài học rất nhiều thương hiệu dành để đào tạo cho nhân viên của mình. Kết quả đem lại từ những câu nói tưởng trừng vô ích lại giúp bạn thu về món lợi khủng. Thương hiệu Mc Donald đã từng chia sẻ rằng, nhờ vào câu nói cuối mỗi khi khách hàng gọi món “Bạn có muốn dùng thêm khoai tây?” giúp doanh nghiệp bán thêm 4 triệu kg khoai tây mỗi ngày.

Thực tế, trong kinh doanh việc nắm bắt tâm lý khách hàng không phải là điều dễ dàng. Nếu sản phẩm của bạn không thực sự tốt, không thực sự chất lượng thì dù khách hàng có “bị đánh tâm lý” 1 lần nhưng sẽ không có lần thứ 2 và uy tín hoàn toàn mất trên thị trường. Tâm lý khách hàng chỉ thực sự hiệu quả và thành công khi bạn có một kế hoạch, một lộ trình phát triển tốt.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247
Website: https://www.nhaphang247.com/

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết