• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Vượt qua những thất bại đầu tiên, con đường khởi nghiệp mới bắt đầu?

Vượt qua những thất bại đầu tiên, con đường khởi nghiệp mới bắt đầu?

06-10-2020

Tôi từng đọc đâu đó trên khắp các trang MXH về những việc cần chuẩn bị để bắt tay vào khởi nghiệp. Bao nhiêu thứ phải chuẩn bị từ tài chính, kinh nghiệm, nhân sự, hạ tầng,… mặc nhiên không ai nhắc đến thất bại. Thực tế nhiều người kiêng kị không nhắc đến vì “sợ xui”, “chưa làm đã nghĩ đến thất bại”,… nhưng đây mới chính là cánh cổng mở ra con đường khởi nghiệp.

Chính vì thế, thay vì né tránh chúng ta cần kiểm soát thất bại để không đi lại con đường cũ. Thực tế cho thấy dù bạn có chuẩn bị bao nhiêu phần trăm kinh nghiệm lý thuyết nhưng thực hành sẽ “hạ gục” mọi sự tự tin của bạn. Cũng giống như việc học lái xe, phần rớt cao nhất vẫn là thực hành và khi học lái được xe bạn phải tập chạy với vài ba lần vấp ngã.

Đôi khi, cụm từ thất bại đối với nhiều người là quá nặng nề, bởi lẽ do suy nghĩ của mỗi cá nhân cùng với cái chuẩn xã hội khiến cho áp lực thêm nặng. Thay vì thế, tại sao chúng ta không xem thất bại như một điều gì đó bí ẩn và thú vị mà cuộc sống ban tặng? Bởi lẽ, có đôi khi nhờ những thất bại nhỏ ban đầu khiến bạn tránh được tổn thất lớn hon sau đó. Cuộc sống mà, mọi thứ xảy ra đều mang theo một thông điệp, ý nghĩa nào đó.

Ngoài bài học thất bại, vấn đề tiền vốn chính là mấu chốt thành bại của một dự án khởi nghiệp. Ít vốn thì chết “yểu”, nhiều vốn phát sinh lợi ích nhóm, vấn đề quản lý nguồn vốn được đặt lên hàng đầu. Hiện trạng nhiều dự án khởi nghiệp đình đám đi trước đã buộc phải phá sản trước sự lúng túng trong vấn đề luân chuyển tài chính. Và một thực tế, doanh nghiệp càng nhiều vốn càng dễ mắc sai lầm khi họ không quá thắt chặt vấn đề tài chính.

Tạm kết, bài học thất bại, bài học nguồn vốn sẽ là những bước đi quan trọng cho một dự án lớn ra đời trong tương. Tuy nhiên, bạn cần thêm một chút quyết đoán nếu không muốn cơ hội trôi qua trước mắt. Hãy bắt đầu ngay khi có thể!

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247
Website: https://www.nhaphang247.com/

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết