• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Vì sao Texas trở thành địa điểm mới thu hút các “ông lớn” công nghệ?

Vì sao Texas trở thành địa điểm mới thu hút các “ông lớn” công nghệ?

11-12-2020

Giữa tuần này, Elon Musk - tỷ phú vừa soán ngôi người giàu thứ 2 thế giới từ Bill Gates, đã quyết định chuyển tới bang Texas sinh sống. Điều đáng nói, động thái này diễn ra sau khi đã có một vài "ông lớn" công nghệ của Mỹ chuyển trụ sở tới Texas.

Chia sẻ trong một buổi phỏng vấn mới đây với Thời báo phố Wall, vị CEO của Tesla đã lần đầu tiên xác nhận ông sẽ chuyển nơi ở tới bang Texas, với lý do là để theo đuổi các dự án mới tại đây.

"Hai kế hoạch lớn của tôi hiện nay là dự án tàu vũ trụ Starship đang được phát triển tại nam Texas và chuẩn bị phóng thử; tiếp đó là nhà máy mới nhất của Tesla mang tên Giga Texas đặt tại Austin. Điều đó đòi hỏi tôi phải dành tối đa thời gian của mình tại đây", ông Elon Musk - Giám đốc Điều hành Tesla cho hay.

Khả năng Elon Musk rời khỏi bang California, nơi đặt trụ sở của Tesla hiện nay đã được nhắc đến từ lâu. Hồi giữa năm nay, vị tỷ phú cũng từng đe dọa sẽ chuyển toàn bộ hoạt động của Tesla tới bang Texas hoặc Nevada, do xung đột với giới chức California về việc đóng cửa nhà máy vì dịch COVID-19.

Theo CNBC, dù Tesla sẽ không rời khỏi thung lũng Silicon, Elon Musk lại có lý do cá nhân cho việc chuyển tới Texas, mà quan trọng nhất là vấn đề tài chính. Hiện Texas không đánh thuế thu nhập cá nhân và do đó đang nổi lên là một "thiên đường thuế" cho giới nhà giàu ngay trên đất Mỹ.

Chuyển tới đây, vị tỷ phú giàu thứ 2 thế giới có thể tiết kiệm con số tới 18 tỷ USD tiền thuế so với việc vẫn ở lại California. Một lý do khác theo ông Musk, đó là sức hấp dẫn với với các doanh nghiệp của California đang giảm sút.

Ông Elon Musk nói: "California vẫn đang là người dẫn đầu, nhưng giống như một đội thể thao chiến thắng quá lâu, họ đang đánh mất động lực đổi mới và phần nào trở nên tự mãn".

Dù lý do ra sao thì đây cũng là một chiến thắng nữa của bang Texas trong việc thu hút các "ông lớn" công nghệ Mỹ tới đây. Trước đó, một số tên tuổi như HP Enterprises đã chuyển trụ sở tới Texas và ngay cả gã khổng lồ Apple cũng đã thiết lập văn phòng mới tại thành phố Austin, có quy mô chỉ sau trụ sở chính Apple Park.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết