• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Tăng thời gian thông quan hàng hóa tại cửa khẩu Hữu Nghị và Tân Thanh

Tăng thời gian thông quan hàng hóa tại cửa khẩu Hữu Nghị và Tân Thanh

11-12-2020

Cụ thể, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị Quan (phía Việt Nam là cửa khẩu Hữu nghị); Lối thông quan hàng hóa chuyên dụng Pò Chài (phía Việt Nam là Tân Thanh); cặp chợ Lũng Vài (phía Việt Nam là Cốc Nam) sẽ kéo dài thời gian thông quan hàng hoá từ 8h đến 20h, bao gồm cả ngày cuối tuần và ngày lễ.  

Riêng cặp chợ Lũng Vài (phía Việt Nam là Cốc Nam) và cặp chợ Kéo Ái (tương ứng phía ta là cửa khẩu phụ Na Hình) thời gian thông quan từ 8h đến 20h, không bao gồm ngày cuối tuần và ngày lễ. 

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng (Lạng Sơn), do thiếu hụt lực lượng lao động xếp dỡ hàng hóa bởi yêu cầu gắt gao trong phòng chống dịch COVID-19, thời gian làm thủ tục thông quan hàng xuất khẩu của Việt Nam bên phía Trung Quốc tại khu vực Tân Thanh - Pò Chài bị kéo dài (cá biệt có xe lên đến 4 ngày mới xong thủ tục). Bên cạnh đó, khu hàng hóa Khả Phượng bên phía Trung Quốc chưa được đưa vào sử dụng khiến diện tích bến bãi phía Trung Quốc bị hạn chế, điều này cũng gây ảnh hưởng đến khả năng thông quan hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Thời gian tới, một số loại trái cây xuất khẩu của Việt Nam như thanh long, dưa hấu chuẩn bị bước vào cao điểm thu hoạch và xuất khẩu phục vụ nhu cầu các dịp lễ lớn tại Trung Quốc như Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Tết Nguyên tiêu... Tuy nhiên, với tốc độ thông quan chưa được cải thiện và hạn chế về kho bãi như hiện nay, Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu, các địa phương có vùng trồng nông sản lớn theo dõi sát tình hình thông quan hàng hóa xuất khẩu tại các cửa khẩu biên giới Việt - Trung. Đồng thời, cần chủ động điều tiết lượng hàng lên biên giới và phối hợp với người mua phía Trung Quốc xây dựng kế hoạch giao hàng phù hợp, tránh để xảy ra hiện tượng ùn ứ hàng hóa xuất khẩu tại cửa khẩu.

Bộ Công Thương cũng khuyến nghị các doanh nghiệp, hộ sản xuất hàng nông sản, thủy sản xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc tăng cường công tác giám sát chất lượng, chủ động phối hợp chặt chẽ với đối tác nhập khẩu để tuân thủ các quy định của Trung Quốc về tiêu chuẩn chất lượng, kiểm nghiệm kiểm dịch, an toàn thực thẩm, truy xuất nguồn gốc… đối với hàng nhập khẩu nhằm tạo thuận lợi cho việc thông quan tại các cửa khẩu.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết