• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
 • Tìm Nguồn Hàng
 • Bài Học Kinh Doanh
 • Xu Hướng Thị Trường
 • Marketing Online
  • Quảng Cáo Facebook
  • Quảng Cáo Google
 • Thông Báo
Chính phủ chỉ đạo, yêu cầu Hải Quan nhanh chóng xử lý ùn tắc hàng hóa ở cửa khẩu biên giới

Chính phủ chỉ đạo, yêu cầu Hải Quan nhanh chóng xử lý ùn tắc hàng hóa ở cửa khẩu biên giới

03-03-2022

Ngày 27/12/2021 văn phòng chính phủ đã đưa ra  thông báo về kết luận “tình hình xử lý hàng hóa ùn tắc tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc” trong cuộc họp trực tuyến cùng ngày. Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành giao cho Bộ y tế, Bộ tài chính phối hợp với nhau cùng với các bộ ngành liên quan thực hiện xây dựng “ vùng xanh”,  “luồng xanh”  tại khu vực cửa khẩu 2 nước, để đúng và đảm bảo, hài hòa theo yêu cầu chống dịch của Trung Quốc.

Đến ngày 10/1/2022 phó thủ tướng lại tiếp tục giao cho Bộ y tế Bộ Tài chính và các ban ngành liên quan nhanh chóng có hướng dẫn cụ thể, các quy định và tiêu chuẩn về điều kiện y tế phòng chống dịch Covid-19 phù hợp hài hòa với phía Trung Quốc (như tiêm vắc xin, xét nghiệm, khử khuẩn...) tại các khu vực cửa khẩu biên giới phía Bắc, đặc biệt là Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai.

Về mặt lâu dài, Bộ Công Thương cần duy trì và kết hợp với Bộ Y Tế và Bộ Giao Thông Vận Tải cố gắng tăng tỷ lệ xuất khẩu chính ngạch nhằm vận dụng được nhiều phương thức vận tải khác như đường biển, đường sắt.

Trong cuộc họp trực tuyến gần nhất 1/3/2022, Tổng cục hải quan cũng báo cáo chính phủ về tình hình ùn tắc ở cửa khẩu, và cho biết rằng mỗi địa phương Trung Quốc đều có  quy trình tiêu chuẩn phòng chống dịch khác nhau. Nên để đảm bảo việc xây dựng quy trình, tiêu chuẩn phòng chống dịch hài hòa với từng địa phương phía Trung Quốc thì các Cục hải quan ở biên giới phía bắc phải nhanh chóng xây dựng “luồng xanh” “vùng xanh” nhưng phải vừa đảm bảo công tác quản lý nhà nước, vừa đảm bảo hài hòa với chính sách phòng chống dịch của Trung Quốc. 

Quan trọng hơn hết là sớm trao đổi với phía Trung Quốc sớm mở lại các cửa khẩu để tạo điều kiện thuận lợi thương mại. Đáng chú ý, 23/9/2021 Tổng cục hải quan Việt Nam đã có công hàm gửi cho Tổng cục hải quan Trung Quốc với một số nội dung như sau: 

 • Đề nghị hai phía tạo thuận lợi và xây dựng các biện pháp hợp tác trao đổi thông tin về các quy định thủ tục hải quan của mỗi bên

 • Tiếp cận sớm về những đổi mới trong chính sách, chủ trương về hải quan

 • Trao đổi thông tin trước khi hàng đến, kéo dài thời gian thông quan tại các cửa khẩu quốc gia, song phương; cho phép hàng hóa xuất nhập khẩu và thông quan tại các cửa khẩu song phương phục vụ cho biên mậu Việt - Trung

 • Thiết lập và duy trì các đường dây liên lạc giữa các đơn vị hải quan tại các cặp cửa khẩu.

Ngày 11/2/2022 Tổng cục hải quan Trung Quốc đã có công hàm trả lời với nội dung:  

 • Nhất trí với đề nghị của Hải quan Việt Nam và sẵn sàng tăng cường hợp tác với Hải quan Việt Nam trong hợp tác xây dựng 3 thông minh: Hải quan thông minh, biên giới thông minh, thông quan thông minh

 • Hỗ trợ hành chính trong lĩnh vực hải quan, kịp thời thông báo các thay đổi về chính sách quản lý, thủ tục hải quan,..cùng nhau thúc đẩy xây dựng môi trường thương mại an toàn và tạo thuận lợi hóa thông quan giữa hai nước.

Hiện tại, để giảm bớt sức ép ùn tắc hàng hóa ở cửa khẩu, hải quan đã cố gắng tạo điều kiện tối đa cho việc thông quan diễn ra nhanh chóng, sắp xếp bố trí thêm cán bộ nhân viên để giải quyết thủ tục thông quan, xử lý cả ngoài giờ hành chính và phối hợp với biên phòng, công an điều tiết xe ra vào cửa khẩu thuận lợi.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết