• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Tác động của lệnh trừng phạt lên Nga đối với nền kinh tế thế giới

Tác động của lệnh trừng phạt lên Nga đối với nền kinh tế thế giới

03-03-2022

Trong bối cảnh cuộc chiến leo thang, Nga chính thức bị loại ra khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT. 

(SWIFT là viết tắt của Hiệp hội Viễn thông Tài chính liên ngân hàng toàn cầu. Hiện nay, SWIFT là một hệ thống nền tảng cho thương mại quốc tế lớn nhất và quan trọng nhất, với sự liên kết hơn 11.000 tổ chức tài chính trên 209 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có hơn 40 triệu tin nhắn với lệnh chuyển hàng tỷ USD được gửi đi mỗi ngày thông qua SWIFT.)

Việc Nga bị loại khỏi hệ thống SWIFT đã ảnh hưởng đến kinh tế của nhiều nước còn lại trong đó có Việt Nam. Trong khu vực ASEAN, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Nga. Trong các nền kinh tế APEC, Việt Nam là đối tác lớn thứ 5 của Nga (sau Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản). Trong năm 2021, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Nga đạt 7,14 tỷ USD tăng 25,9%. Bên cạnh đó, Nga đang rót vốn đầu tư vào hơn 150 dự án ở Việt Nam. Mặc Dù nhiều năm qua Việt Nam có Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB) có giấy phép tham gia kênh thanh toán riêng sang Nga, cung cấp dịch vụ chuyển tiền song phương trực tiếp Việt - Nga, giúp các khách hàng và doanh nghiệp thực hiện các kênh thanh toán quốc tế giữa 2 nước, tuy nhiên với lệnh trừng phạt loại Nga ra khỏi SWIFT sẽ bị ảnh hưởng và gây khó khăn cho các doanh nghiệp có quan hệ xuất nhập khẩu chính ngạch với Nga trong khâu thanh toán. Đại diện ngân hàng OCB cho biết, vẫn có phương thức thanh toán thay thế, tuy nhiên cần phải thiết lập lại hệ thống trao đổi mã hóa hai chiều giữa Việt Nam và Nga.

Việc chiến sự xảy ra giữa hai nước Nga và Ukraine cũng có ít nhiều ảnh hưởng kinh tế Việt Nam, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam cũng phụ thuộc vào nền kinh tế và chính trị toàn cầu, không chỉ ảnh hưởng tới những tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp lớn mà cả những hộ kinh doanh cá thể cũng sẽ bị ảnh hưởng đôi chút. Tuy nhiên, NhapHang247 vẫn luôn hỗ trợ khách hàng trong quá trình vận chuyển hàng hoá, cố gắng thúc đẩy thông quan trong điều kiện bệnh dịch và chiến tranh hiện nay. Khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc nhập hàng Trung Quốc, chuyển hàng Trung Quốc, hãy liên hệ để chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. 
 

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

 
Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,590.00
Bài viết