• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Hỡi những cử nhân kinh tế, phải làm sao để không thất nghiệp?

Hỡi những cử nhân kinh tế, phải làm sao để không thất nghiệp?

26-02-2020

Đang làm việc tại các nhà mày, khu công nghiệp hiện nay, có tới hàng ngàn công nhân đã từng là sinh viên tốt nghiệp đại học, theo một báo cáo của Bộ Lao động Thương binh và xã hội cho hay. Đúng hay không việc tốt nghiệp đại học, là một cử nhân, trong tay tấm bằng nhưng lại lựa chọn làm tài xế công nghệ hoặc phải khai thấp đi trình độ học vấn của mình để đi làm công nhân, đầu quân vào các trung tâm học nghề. Không còn là một tình trạng hiếm khi cử nhân kinh tế làm trái ngành ngày càng cao.

Dựa vào nghiên cứu của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trong bối cảnh ngành kinh tế có số lượng đào tạo sinh viên gấp đôi quy hoạch, hơn ¼ số sinh viên ra trường thất nghiệp, tỉ lệ sinh viên làm trái ngành học lên tới 60%, đặc biệt là cử nhân kinh tế. Nghiên cứu này cũng chỉ ra ba điều cho nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Đầu tiên, sinh viên muốn bám trụ lại thành phố lớn chứ không muốn trở về quê để khởi nghiệp, tiếp đó là những sinh viên này sau khi ra trường không tìm được niềm đam mê hứng khởi trong công việc, cuối cùng là họ không có được kỹ năng làm việc nên phần lớn cử nhân tốt nghiệp nhưng khi tới làm tại công ty đều cần hướng dẫn công việc và đào tạo lại, tốn thời gian và chi phí. Nhìn trên khía cạnh nguồn lực, đây chính là sự lãng phí về tài chính, thời gian, công sức cho cả nhiều bên bao gồm bản thân người sinh viên, gia đình, doanh nghiệp và xã hội.

Một nghịch cảnh đáng buồn là dù tình trạng cử nhân kinh tế được đào tạo với số lượng dư thừa, sau khi tốt nghiệp đi làm trái nghề hoặc thất nghiệp thì các doanh nghiệp thuộc khối kinh tế tài chính vẫn luôn trong tình trạng khan hiếm nhân lực, điều đó cho thấy chất lượng đào tạo và định hướng của giáo dục nước nhà.

Việc làm không chỉ ngày một ngày hai khi để thay đổi điều này trên phương diện vĩ mô, thay vào đó, bản thân mỗi sinh viên khi còn đang tham gia học tập hãy tự trao dồi và trải nghiệm thử sức mình ở nhiều ngành nghề. Chỉ khi thu thập cho bản thân nhiều kiến thức, bạn mới có cái nhìn toàn diện hơn về thực tế cuộc sống và công việc, không còn bó hẹp nhân sinh quan trong môi trường học thuật an toàn. Chọn ra công việc mình yêu thích để mỗi ngày trôi qua không còn uổng phí. NhapHang247 chúc các bạn thành công trong cuộc sống.

Nếu bạn còn suy nghĩ, sao không thử sức kinh doanh nhỏ tại nhà? Toàn cầu hội nhập, thông thương trên toàn thế giới, đồng hành cùng các bạn trên con đường kinh doanh và mở rộng tri thức, NhapHang247 hân hạnh là đơn vị mua hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc uy tín số một trên thị trường hiện tại, luôn được khách hàng tin tưởng về dịch vụ, cách thức giao hàng miễn phí tận nhà, xử lý khiếu nại với đối tác Trung Quốc/ Hàn Quốc triệt để, liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được hỗ trợ.

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết