• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Hơn ba vạn gian hàng bị đóng cửa trên các trang TMĐT Việt Nam do gian dối trong giá bán khẩu trang, nước rửa tay

Hơn ba vạn gian hàng bị đóng cửa trên các trang TMĐT Việt Nam do gian dối trong giá bán khẩu trang, nước rửa tay

24-02-2020

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, hiện tại các Sàn thương mại điện tử như Shopee.vn, Lazada.vn, Tiki.vn, chotot.com, vatgia.com, fado.vn... đang tích cực phối hợp với thường xuyên kiểm tra và nhắn tin thông báo tới gian hàng và người bán trên các nền tảng bán này này, nội dung thông báo về việc ổn bình giá cả các sản phẩm trong thời kỳ dịch bệnh, không tăng giá và lợi dụng gia đoạn này để gây mất ổn định thị trường và tâm lý không thoải mái cho người dân. Trong đó số gian hàng đã được rà soát lên tới 223 ngàn và số sản phẩm xử lý trên một triệu sản phẩm, số sản phẩm vi phạm nằm ở trên ba vạn gian hàng và gần năm vạn sản phẩm.

Về phía sàn thương mại điện tử Shoppee.vn, các mặt hàng trong công tác phòng dịch như khẩu trang hay nước rửa tay được các shop đăng bán với mức giá cao vượt trội sẽ được kiểm tra và gỡ bỏ, những hàng hoá mới đăng cũng được kiểm tra tự động bằng các từ khoá. Trên Shopee.vn, 3000 sản phẩm khẩu trang y tế vi phạm thuộc về 2000 gian hàng kinh doanh, 400 sản phẩm dung dịch rửa tay khô thuộc về trên 300 gian hàng cũng đã được xử lý.

Tiki chủ động tham gia ổn định giá thành của các sản phẩm này và cũng không quên liên lạc với những đối tác và nhà cung cấp có sức cung mạnh để tăng nguồn cung cho các sản phẩm phòng dịch. Tương tự như Shopee.vn, Tiki cũng thường xuyên đối chiếu kiểm tra giá thành sản phẩm, người bán không được tự ý tăng giá. Qua đó, 22 gian hàng kinh doanh khẩu trang y tế và 500 sản phẩm vi phạm đã bị xử lý, trên 12 gian hàng với gần 300 sản phẩm về dung dịch gel rửa tay khô đã vi phạm.

Hành động của Lazada.vn xử lý với các sản phẩm và gian hàng kinh doanh trên nền tảng của mình bằng cách yêu cầu gỡ bỏ các sản phẩm tăng giá, thông báo bằng email tới gian hàng và yêu cầu sự điều chỉnh giá bán cho phù hợp, hình thức xử lý nặng hơn là trừ điểm gian hàng hoặc đóng gian hàng nếu phía người bán không phản hồi lại các yêu cầu này. Theo đó, trên 100 gian hàng kinh doanh khẩu trang/ khẩu trang y tế và 300 sản phẩm này đã bị xử lý, nhóm sản phẩm gel rửa tay/dung dịch rửa tay khô có số lượng vi phạm là 20 gian gian hàng và 40 sản phẩm vi phạm.

Chotot.com cũng rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm đăng bán có mức giá cao bất thường so với giá thị trường, xử lý hàng trăm gian hàng vi phạm.

NhapHang247, tự hào là đơn vị đi đầu uy tín và chất lượng khi làm cầu nối thông thương giữa Trung Quốc với người tiêu dùng nhỏ lẻ cũng như những doanh nghiệp có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc. Luôn hỗ trợ khách hàng tối đa, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn NhapHang247 làm trung gian mua hàng với người bán, xưởng tại Trung Quốc. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được hỗ trợ.

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết