• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Trung Đông: Thị trường xuất khẩu tiềm năng cho doanh nghiệp Việt

Trung Đông: Thị trường xuất khẩu tiềm năng cho doanh nghiệp Việt

23-03-2022

Hiện nay dưới tác động tiêu cực của đại dịch Covid 19, chiến sự Nga-Ukraine, nền kinh tế thế giới đã và đang có nhiều chuyển biến mới. Nhiều thị trường kinh tế đã không còn là “miếng bánh ngon” và “ dễ ăn”. Hoạt động xuất nhập khẩu của các nước bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh kinh tế hiện tại, để thích ứng và khắc phục khó khăn, doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam cần đa dạng hóa thị trường, tìm kiếm thêm thị trường mới để giảm rủi ro và tăng cơ hội phát triển ngành xuất nhập khẩu trong nước. 

Ngày 17/3 tại Hội thảo “Cơ hội vàng cho xuất khẩu Việt” ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư cho biết: Khu vực thị trường thương mại ở Trung Đông đang khởi sắc và tăng trưởng mạnh hơn sau khủng hoảng kinh tế thế giới (2007-2008). Tỷ lệ vốn đầu tư nước ngoài vào khu vực này tăng cao, nhu cầu nhập khẩu rất lớn, đặc biệt là đồ gỗ, sản phẩm nhựa, ngũ cốc, dệt may, giày dép, cao su và sản phẩm cao su, thịt, sữa và sản phẩm sữa, rau quả các loại,… Đây là những mặt hàng thế mạnh của Việt Nam. Thêm nữa, mức thuế nhập khẩu của khu vực này chỉ dao động từ 0-5%. Chính các điều này cho thấy Trung Đông đang trở thành một thị trường đầy trường tiềm năng của Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện tại nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam vẫn còn khó khăn trong quá trình tiếp cận thị trường Trung Đông, do thiếu thông tin, rào cản về vận chuyển và thanh toán. Ông Nguyễn Tuấn cho biết thời gian tới Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ triển khai các đoàn khảo sát thị trường, kết nối giao thương và gặp gỡ các hệ thống kênh phân phối hiện đại tại khu vực Trung Đông đặc biệt là Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Kuwait.

Để có thể nhanh chóng tiếp cận, tiến vào thị trường xuất khẩu Trung Đông, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam cần áp dụng chương trình đánh giá theo chuẩn mực quốc tế cho sản phẩm/dịch vụ có trách nhiệm vào quá trình sản xuất sản phẩm. Đảm bảo tính toàn vẹn trong quá trình sản xuất nhằm tạo lòng tin cho người tiêu dùng, được người tiêu dùng (cả người theo đạo Hồi và người ngoại đạo) khắp nơi trên thế giới lựa chọn.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết