• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn vì ùn tắc cảng biển Trung Quốc

Chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn vì ùn tắc cảng biển Trung Quốc

23-03-2022

Với sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron, số ca nhiễm tăng cao, đã buộc chính quyền Trung Quốc giới hạn đi lại của người dân và phong tỏa nhiều khu vực, thành phố lớn như Thâm Quyến, Đông Hoản, gây gián đoạn hoạt động sản xuất hàng hóa, đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa nội địa và quốc tế.

Ngoài các cửa khẩu biên giới bị đóng cửa kiểm soát dịch, gây ùn tắc thì cảng biển cũng không ngoại lệ. Mặc dù các cảng biển tại Trung Quốc vẫn mở, tuy nhiên lượng tàu neo chờ lại cứ tăng dần qua ngày. Thậm chí nhiều tàu phải tìm cách sang các cảng khác để giao nhận hàng kịp giờ. Tình trạng neo chờ này dự báo sẽ đẩy chi phí cước phí thuê tàu vận tải hàng hóa gia tăng và thời gian chờ xếp dỡ hàng tại cảng kéo dài hơn.

Theo thông tin có được, Tại Cảng Thâm Quyến có 34 tàu container đang xếp hàng chờ vào cảng, Tại cảng Thanh Đảo có khoảng 30 tàu vẫn chưa thể cập bến. Kèm theo đó thời gian bốc dỡ hàng hóa tại cảng cũng đang diễn biến chậm, do lượng công nhân phải tuân thủ chính sách phòng chống Covid 19. Tình trạng này sẽ làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, theo đó kéo dài cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng hiện nay.

Mặc dù các các biển vẫn mở và thực hiện theo biện pháp phòng chống dịch Covid 19 nhưng giới chuyên gia cho rằng, với áp lực ca nhiễm tăng nhanh và lan rộng bởi biến chủng mới, khả năng chính quyền phía Trung Quốc sẽ phải đóng cửa các cảng biển tạm thời để kiểm soát dịch bệnh. Điều này sẽ khiến cho cả chuỗi cung ứng toàn cầu rơi vào khó khăn, bất ổn.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết