• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Trung Quốc: Chính sách “Zero Covid” bị thách thức bởi biến chủng Omicron

Trung Quốc: Chính sách “Zero Covid” bị thách thức bởi biến chủng Omicron

23-03-2022

Dưới sức lây lan nhanh chóng của biến chủng Omicron, giới chức y tế Trung Quốc đã ghi nhận gần 3.400 ca mắc chỉ trong vòng 24h, cao nhất từ trước tới nay. 

Ngày 13.3 với sự phát hiện 66 ca nhiễm mới, chính quyền Trung Quốc quyết định phong tỏa Thành phố 17 triệu dân Thâm Quyến, nơi mà các tập đoàn lớn như Huawei và Tencent đang đặt trụ sở. 

Thành Phố Cát Lâm (thuộc tỉnh Cát Lâm) cũng bị phong tỏa 1 phần, thành phố Diên Cát giáp với Triều Tiên phong tỏa hoàn toàn.

Đứng trước sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Omicron, chính sách Zero Covid của Trung Quốc đang gặp khá nhiều khó khăn và thách thức. 

Ngày 10/3, 11/3 lần lượt các thành phố Tứ Bình, Đôn Hóa (Tỉnh Cát Lâm), thành phố Trường Xuân cũng bị phong tỏa. 

Tại Bắc Kinh, thay vì áp dụng lệnh phong tỏa toàn thành phố, chính quyền Trung Quốc chỉ áp dụng phong tỏa tạm thời trường học, trung tâm thương mại, cửa hàng… có tiếp xúc với ca bệnh.

Dưới sức ép lây lan nhanh chóng của biến chủng mới, Trung Quốc cho phép người dân xét nghiệm tại nhà để giảm áp lực cho ngành y tế.

Chính sách này vẫn được Trung Quốc kiên trì thực hiện, tuy nhiên gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh trong nước và đối tác, trong đó có Việt Nam. Tiêu biểu là các cửa khẩu giáp biên giới Việt Nam, Trung Quốc tiến hành đóng hầu hết các cửa khẩu để kiểm soát dịch bệnh khi phát hiện ca nhiễm mới, hàng hóa ùn ứ thông quan chậm, gây khó khăn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu 2 nước nói chung và Việt Nam nói riêng.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
TẠO ĐƠN HÀNG NHANH
Đặt hàng Trung Quốc Đặt hàng Hàn Quốc Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
TỶ GIÁ HIỆN TẠI:
Trung Quốc: 3,645.00 Hàn Quốc: 20.40
BÀI VIẾT