• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Bộ Công Thương ban hành văn bản chỉ đạo khẩn về việc

Bộ Công Thương ban hành văn bản chỉ đạo khẩn về việc "đảm bảo cung cấp than cho sản xuất điện"

18-03-2022

Ngày 11/3/2022, văn bản số 1225/BCT-DKT được Bộ Công Thương ban hành, yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc bằng mọi biện pháp phải cung cấp đủ than để duy trì hoạt động sản xuất điện, tránh trường hợp phải ngừng sản xuất vì thiếu nhiên liệu.

Bộ Công Thương cũng yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia  phải có giải pháp điều độ phù hợp với tình hình thực tế, có thông báo kế hoạch huy động cập nhật hàng tháng cho chủ đầu tư các nhà máy nhiệt điện than để họ kịp thời thu xếp nguồn than cho sản xuất điện.

Dựa theo theo số liệu báo cáo cho Bộ Công Thương, trong 2 tháng đầu năm 2022, tổng khối lượng than thực cấp của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc cấp cho các nhà máy nhiệt điện than của Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạt 69,24% hợp đồng và thấp hơn nhiều so với nhu cầu vận hành của nhà máy. Điều này có thể dẫn tới nguy cơ phía Việt Nam phải bồi thường do ngừng máy vì thiếu nhiên liệu.

Để lý giải về vấn đề này, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cho biết một trong những nguyên nhân dẫn tới thiếu nhiên liệu cho sản xuất điện trong thời gian qua là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, thiếu nhân công làm việc lại các mỏ than, ngoài ra thời gian gần đây còn bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến Nga - Ukraine, việc vận chuyển nhiên liệu bằng các phương thức vận tải đều có nhiều khó khăn, đẩy giá nhiên liệu thế giới tăng cao, ảnh hưởng đến việc nhập khẩu than trong nước. Trong đó phải kể đến các chuyến tàu biển vận chuyển than. Chi phí nhiên liệu tăng làm cho khối lượng than trong thị trường bị hạn chế hơn, cũng là một trong những nguyên nhân làm thiếu hụt than cho việc sản xuất điện.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết