• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Giá cước vận tải biển vẫn tăng cao

Giá cước vận tải biển vẫn tăng cao

28-03-2022

Đứng trước biến động về giá cả xăng dầu liên tục tăng cao, cước phí vận chuyển của nhiều hình thức đồng loạt tăng lên, điển hình trong đó là vận tải đường biển. Theo ông Nguyễn Xuân Châu (Tổng Giám đốc Công ty CP Việt Long Sài Gòn), tính từ khi dịch Covid bắt đầu bùng phát tới nay, giá cước tàu biển đã tăng lên gấp 10 lần. Giá cước tăng cao, khiến nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu lao đao, người nông dân cũng khó khăn, lỗ vốn bởi chi phí nuôi trồng tăng cao, do nguồn chi phí nhập khẩu tăng. 

Hiện nay, do Trung Quốc đang thực hiện chính sách kiểm soát dịch nghiêm ngặt nên tại các cảng biển đang bị ùn ứ, do đó mà nhu cầu cần container lạnh chứa hàng nông sản tăng cao, dẫn tới tình trạng thiếu hụt container lạnh, chính vì thiếu hụt nên giá cước container lại tiếp tục tăng, hiện tại tổng giá thành đến cảng nước bạn là tầm 22.000-23.000 USD/container.

Nhiều doanh nghiệp đối tác nhập khẩu hiện tại đang rất dè chừng về việc nhập hàng, do chi phí cước biển quá cao, lại tăng liên tục, họ không thể tính toán được giá bán ra, khiến cho việc xuất khẩu của một số doanh nghiệp trong nước cũng giảm đáng kể. 

Theo đại diện hãng tàu Hyundai cho biết, hiện tại giá cước đã tăng tầm 60-70%, có một số thị trường tăng tầm 30%. Cụ thể như giá container từ Việt Nam đi Trung Quốc tầm  5.000-6.000 USD/container, chiều ngược lại tầm  2.000 USD/container.

Theo sự nhận định chung của các chuyên gia trong ngành, thì giá cả container khả năng sẽ vẫn tăng và duy trì trong 2-3 năm tới, vì hiện tại nhiều cảng biển lớn của Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc bị phong tỏa, thiếu nhân công do kiểm soát dịch bệnh Covid 19, khiến thời gian lưu thông bị chậm thêm 20-25%, dẫn tới ùn tắc, thiếu container đẩy giá tăng cao, hơn nữa hiện tại nhu cầu thị trường thế giới đang tăng dần sau đại dịch, lại càng khiến tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng hơn. 

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết