• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Ủy Ban Thường vụ Quốc Hội yêu cầu giảm thời gian xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Ủy Ban Thường vụ Quốc Hội yêu cầu giảm thời gian xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

29-03-2022

Sáng ngày 24/3 cuộc họp thứ 9 của Ủy ban Thường Vụ Quốc Hội khóa XV đã được diễn ra. Tại cuộc họp một trong các chủ đề được quan tâm là giải pháp giảm tỷ lệ, thời gian xuất khẩu hàng nông sản tại các cửa khẩu phía Bắc. Thời gian gần đây, tình trạng ùn ứ nông sản ở khu vực cửa khẩu xuất sang Trung Quốc đang diễn ra khá phức tạp, Quốc hội lần nữa yêu cầu Bộ trưởng Bộ công Thương Nguyễn Hồng Diên làm rõ trách nhiệm, giải pháp khắc phục tình trạng này. 

Một  trong những giải pháp được đưa ra trong cuộc họp là phải tăng cường hợp tác quốc tế, khuyến khích doanh nghiệp sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa thêm thị trường tiêu thụ, triển khai nhanh chính sách chuyển từ xuất khẩu tiểu ngạch sang chính ngạch, tích cực đàm phán với chính quyền Trung Quốc để giảm thời gian thông quan hàng hóa qua cửa khẩu. Bên cạnh đó, hải quan cần thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình xuất nhập khẩu tại địa bàn cho doanh nghiệp, người dân nắm bắt, để chủ động điều tiết sản xuất, thu hoạch và vận tải trong xuất nhập khẩu. 

Ngoài ra, các hiệp hội ngành hàng cần tận dụng các ưu đãi từ các hiệp định thương mại tự do, giúp doanh nghiệp xúc tiến thương mại, nắm bắt cơ hội để đẩy mạnh xuất nhập khẩu. 

Để hạn chế phụ thuộc vào thị trường nước ngoài, các doanh nghiệp cần tiến hành khai thác, phát triển thị trường trong nước nhiều hơn nữa, tận dụng nhiều kênh phân phối để tiếp cận người tiêu dùng như thương mại điện tử,...

Để giải quyết nhanh chóng tình trạng thông quan khó khăn như hiện nay, cần sự nỗ lực phối hợp giữa các ban ngành liên quan và doanh nghiệp xuất nhập khẩu với nhau. Khách hàng nhập hàng Trung Quốc cũng nên lưu ý trong thời gian này do chính sách Zero Covid nên việc luân chuyển hàng hoá sẽ bị đình trệ, tuy nhiên chúng tôi vẫn liên tục cập nhật tình hình thông biên để thông báo cho quý khách hàng sớm nhất. 

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết