• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Cửa khẩu Móng Cái vắng vẻ “mùa dịch”

Cửa khẩu Móng Cái vắng vẻ “mùa dịch”

29-03-2022

Móng Cái là địa bàn xuất nhập khẩu quan trọng nhất nhì ở khu vực phía bắc, là tuyến đường quan trọng để xuất nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam và ngược lại. Tuy nhiên, từ khi chính quyền Trung Quốc ra thông báo đóng cửa khẩu kiểm soát dịch bệnh Covid, hầu như đường đường xá vắng vẻ, khu vực lối mở cầu phao Km 3+4 nơi mà trước đây diễn ra hoạt động giao thương sầm uất, thì nay lại đìu hiu chỉ có hàng trăm, hàng ngàn chiếc xe hàng đang nằm dài chờ đợi ở bãi chờ xuất và chờ nhập. 

Hiện tại, nhiều tài xế chở hàng xuất khẩu lên cửa khẩu Móng Cái, đã phải nằm chờ ở bãi chờ nhiều tháng vẫn chưa được thông quan, nỗi lo gồng gánh chi phí duy trì hàng hóa, chi phí lưu bãi, chi phí sinh hoạt,... đã khiến tài xế, doanh nghiệp gần như “kiệt quệ” cả về tiền bạc lẫn tinh thần. 

Tại khu vực Bắc Luân II, quang cảnh không có gì khác biệt, vẫn im lìm, hàng dài xe tải hàng chở hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam đang bị mắc kẹt, không kịp làm thủ tục quay đầu vì thông báo đóng cửa khẩu quá đột đột. 

Tính từ đầu năm tới nay chính quyền Trung Quốc đã 8 lần ra thông báo đóng cửa khẩu, tạm dừng hoạt động xuất nhập khẩu vì kiểm soát dịch bệnh, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức mở lại hoạt động. Điều này gây ra ùn tắc nặng nề ở hàng loạt cửa khẩu phía bắc. 

Đứng trước khó khăn này, cục hải quan  Quảng Ninh vẫn tiếp tục đàm phán với chính quyền Trung Quốc, đề nghị mở lại cửa khẩu Đông Hưng để lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu, đồng thời kết hợp xây dựng phương án “vùng xanh an toàn” để thích hợp với chính sách kiểm soát dịch bệnh của phía nước bạn. Tuy nhiên, đến hiện tại tình hình hoạt động xuất nhập khẩu ở khu vực các cửa khẩu phía bắc vẫn chưa có dấu hiệu khả quan trở lại. Cũng như vậy, khách hàng đặt hàng Trung Quốc trong giai đoạn này trước khi giao dịch, Nhập Hàng 247 khuyến khích khách hàng thường xuyên trao đổi thông tin với chúng tôi để cập nhật tình hình biên, đỡ lưu đọng vốn và chờ đợi lâu do chính sách phòng chống dịch của Trung Quốc còn nhiều thay đổi.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết