• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Mẹo tiết kiệm chi phí quảng cáo adword

Mẹo tiết kiệm chi phí quảng cáo adword

20-10-2015

Mỗi lần người nào đó tìm kiếm trên Google, AdWords sẽ chạy một chương trình đấu giá cho các quảng cáo. Do đó bạn sẽ sử dụng phương thức đấu giá để cạnh tranh với các đối thủ quảng cáo khác. Phương thức đấu giá cơ bản nhiều người sử dụng nhất là CPC (còn gọi là cost per click). Nghĩa là chi phí cho một cú click chuột lên quảng cáo. Số tiền bạn thiết lập đấu giá cho mỗi cú click chuột được gọi là Maximum cost per click (viết tắt là Max.CPC).
Giữa CPC và Max.CPC có một sự khác biệt về số tiền AdWords thật sự thanh toán. CPC là số tiền thực tế AdWords sẽ lấy của bạn trong khi Max.CPC thường cao hơn một chút. Nguyên nhân là AdWords có cơ chế giảm giá cho các cú click chuột trong quảng cáo.
Ví dụ : bạn chỉnh Max.CPC là 5000đ nhưng thực tế khi khách hàng click vào quảng cáo chi phí có thể chỉ khoảng 4500đ.

Kiểm soát chi phí quảng cáo của bạn ?
1. Thiết lập ngân sách quảng cáo hàng ngày 
Ngân sách hàng ngày(daily budget) là số tiền bạn thiết lập để trả AdWords mỗi ngày để quảng cáo được hiển thị trên hệ thống của Google (Xem thêm bài viết Quảng cáo Adwords hiển thị như thế nào). Bạn muốn thiết lập bao nhiêu là tùy ý của bạn. Khi mà số tiền quảng cáo trong một ngày đạt đến ngưỡng, quảng cáo sẽ dần ít xuất hiện rồi ngừng hẳn trong ngày đó.

ngan-sach-quang-cao-hang-ngay.jpg
 

Google cho phép bạn quảng cáo vượt 20% ngân sách hàng ngày. Điều này được gọi là Overdelivery. Với Overdelivery mặc dù quảng cáo hiển thị và có số click vượt quá số tiền bạn thiết lập trong một ngày nhưng bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào vượt hơn ngân sách mà bạn đã thiết lập.
2. Điều chỉnh giá thầu
Bạn có thể chỉnh giá thầu cho mỗi cú click (Max.CPC). Với giá thầu cao hơn các đối thủ khác quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ở các vị trí cao. Ngược lại, với giá thầu thấp quảng cáo sẽ xuất hiện ở vị trí thấp hơn. Ngoài ra AdWords cũng có chức năng giá thầu tự động(automatic bidding) cho phép quảng cáo thu được nhiều click nhất có thể.
3. Tạo ra các mẫu quảng cáo chất lượng để tiết kiệm chi phí
Những từ khóa và quảng cáo chất lượng, liên quan đến dịch vụ, sản phẩm của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Trong AdWords có 2 cách để quảng cáo của bạn xuất hiện ở những vị trí tốt. Một là nâng cao giá thầu, hai là nâng cao điểm chất lượng của quảng cáo.

chi-phi-quang-cao-tiet-kiem-nhat.jpg

Bạn hoàn toàn có thể đạt được vị trí đẹp mà không cần nâng cao số tiền quảng cáo nhờ điểm chất lượng(quality score). Bạn có thể biết được điểm chất lượng của quảng cáo nhờ các công cụ trong Google AdWords.
Ví dụ : Quảng cáo của bạn có CPC là 3000đ nhưng vẫn có thể xuất hiện cao hơn quảng cáo của đối thủ với CPC là 5000đ. Lý do là quảng cáo của bạn có điểm chất lượng cao hơn quảng cáo của đối thủ.
Chúng ta rút ra một kinh nghiệm là điểm chất lượng càng cao, giá thầu sẽ càng thấp. Từ đó, tiết kiệm được chi phí quảng cáo. Đó là lý do tại sao khi làm quảng cáo AdWords người ta thường tối ưu quảng cáo để nâng cao 

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết