• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Nhiều doanh nghiệp Việt điêu đứng vì chính sách “Zero Covid” của Trung Quốc

Nhiều doanh nghiệp Việt điêu đứng vì chính sách “Zero Covid” của Trung Quốc

04-04-2022

Hiện tại để kiểm soát dịch bệnh Covid 19 lây lan, Trung Quốc thực hiện nhiều biện pháp nghiêm ngặt, siết chặt chất lượng hàng hóa, hoạt động xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu, cảng biển quốc tế. Điều này khiến cho hàng loạt các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam điêu đứng. 

Trước khi Trung Quốc áp dụng chính sách siết chặt này thì việc xuất và nhập hàng hóa giữa doanh nghiệp Việt và doanh nghiệp Trung Quốc không có gì khó khăn. Thông thường thì các doanh nghiệp Việt chọn di chuyển hàng bằng đường sắt và đường bộ, nhưng khi hàng loạt cửa khẩu biên giới đóng cửa thì doanh nghiệp quyết định chuyển sang đường biển, tuy nhiên hiện tại Trung Quốc cũng kiểm tra rất gắt tại các cảng biển, thông thường hàng hóa đi đường biển mất khoảng 30-35 ngày thì nay 45 ngày cũng không thể nhận được hàng. Hơn nữa, hàng loạt cảng biển đang bị phong tỏa vì Covid, khiến tàu hàng phải neo đậu chờ xuất và nhập. Càng làm gia tăng chi phí, chậm tiêu thụ, làm đứt chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa. Vì tính đặc thù trong khâu sản xuất, tiêu chuẩn mẫu mã đã thống nhất với từng đối tác, thời gian bảo quản hàng hóa có hạn, nên hiện tại các lô hàng xuất và nhập vẫn phải chờ đợi, không thể tìm đối tác thứ 3 để tiêu thụ.

Việc Trung Quốc phong tỏa các cửa khẩu, cảng biển đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp Việt, hy vọng sự vào cuộc kịp thời của các ban ngành liên quan sẽ giải quyết tháo gỡ những khó khăn giúp doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu trở lại sớm nhất, nhằm ổn định kinh doanh, sản xuất trong nước.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết