• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Tỉ lệ xuất khẩu cà phê Việt sang Trung Quốc bị giảm mạnh

Tỉ lệ xuất khẩu cà phê Việt sang Trung Quốc bị giảm mạnh

02-03-2023

Năm 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu cà phê sang thị trường Trung Quốc đã giảm mạnh so với năm 2021, giảm  từ 10,61% trong năm 2021 xuống 6,91%. 

Trung Quốc là thị trường tiềm năng đối với ngành cà phê  xuất khẩu toàn cầu. Tại thị trường Trung Quốc nhu cầu tiêu dùng cà phê hòa tan khá cao, do đó thị phần cà phê chế biến sẵn đang chiếm thị phần lớn. Hiện Trung Quốc đang nhập khẩu cà phê từ 80 quốc gia trên thê giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, trong năm 2022 trong kế hoạch tăng nhập khẩu cà phê từ hầu hết các nguồn cung lớn, ngoại trừ Việt Nam và Guatemala. Điều này làm cho Thị phần cà phê của Việt Nam trong tổng kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh, từ 10,61% trong năm 2021 xuống 6,91% trong năm 2022. Thị hiếu tiêu dùng của thị trường Trung Quốc tập trung vào cà phê chế biến sẵn, tuy nhiên ngành cà phê Việt Nam chủ yếu xuất khẩu cà phê Robusta dưới dạng thô.

Chính vì vậy, mặc dù Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng cho xuất khẩu cà phê nhưng tỷ trọng đầu tư cho chế biến sâu còn thấp, vẫn chưa cao, các doanh nghiệp Việt nên chú trọng đến chất lượng cà phê xuất khẩu, ngay cả đó là cà phê thô.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết