• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Cần khôi phục nhanh các cửa khẩu phụ để thúc đẩy giao thương Việt - Trung

Cần khôi phục nhanh các cửa khẩu phụ để thúc đẩy giao thương Việt - Trung

03-04-2023

Sau thời điểm Trung Quốc chính thức mở cửa biên giới (8/1/2023), hàng hóa thông quan qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn chưa tăng như kỳ vọng. Theo hải quan Lạng Sơn từ 8/1  đến nay trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn vẫn chỉ duy trì thông quan hàng hóa tại 5 cửa khẩu gồm Hữu Nghị, Tân Thanh, Chi Ma, Cốc Nam, Ga liên vận quốc tế Đồng Đăng. Các cửa khẩu phụ, cặp chợ biên giới còn lại chưa được khôi phục hoạt động nên hiệu suất thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn mới đạt khoảng 75% so với thời điểm trước dịch Covid-19.Do đó, tỉnh Lạng Sơn đang tích cực hội đàm và đề xuất phía Trung Quốc phối hợp mở lại cửa khẩu phụ, cặp chợ biên giới đã đóng gần 3 năm nay.

Ông Hoàng Khánh Duy, Phó Trưởng Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn cho biết thêm hiện tại tại khu vực cửa khẩu, hiện lượng phương tiện chở hàng hóa XNK từ nội địa lên khu vực cửa khẩu của hai nước Việt Nam - Trung Quốc đang tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ gây ứ tại cửa khẩu. Mặc dù các cơ quan chức năng Lạng Sơn tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động XNK trên địa bàn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp trong năng lực thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu chính thức, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, tỉnh Lạng Sơn cần đẩy mạnh trao đổi, hội đàm các cấp với phía Trung Quốc về nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, gỡ bỏ các điều kiện về xét nghiệm; khôi phục trở lại các cửa khẩu phụ; kéo dài thời gian làm việc của lực lượng chức năng tại các cửa khẩu.

Tỉnh Lạng Sơn đã nhiều lần đề nghị phía Trung Quốc khôi phục lại tất cả các cửa khẩu phụ do nhu cầu trao đổi giữa 2 bên rất lớn.Cụ thể, tại buổi trao đổi, hội đàm diễn ra ngày 10/2, phía Lạng Sơn đã đề xuất với phía Trung Quốc mở lại cửa khẩu phụ Bình Nghi, Na Hình và Pò Nhùng để nâng cao năng lực thông quan hàng hóa. Qua buổi làm việc, phía Trung Quốc cho biết đang rà soát và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để khôi phục hoạt động của các cửa khẩu phụ. Theo đó, ngay khi cấp có thẩm quyền phê duyệt, phía Trung Quốc sẽ thông tin lại.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và đặt hàng Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết