• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Xây dựng cửa khẩu thông minh, thúc đẩy phát triển giao thương biên giới

Xây dựng cửa khẩu thông minh, thúc đẩy phát triển giao thương biên giới

03-04-2023

Việt Nam, với đặc tính địa lí, giáp Trung Quốc cả đất liền và biển. Kết hợp với giao thông thuận lợi, hạ tầng phát triển, tỉnh Quảng Ninh ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình trong việc thúc đẩy, kết nối giao thương xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa giữa Việt Nam với Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN. Hiện nay, chính quyền hai nước tại khu vực biên giới đang tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng để thúc đẩy hơn nữa thương mại xuyên biên giới.

Quảng Ninh là cầu nối trung chuyển, giao lưu hàng hóa, khoa học công nghệ, đầu tư giữa Đông Bắc Á - Đông Nam Á. Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình trong việc thúc đẩy, kết nối giao thương XNK hàng hóa giữa Việt Nam và các nước thứ 3 với thị trường Trung Quốc, trong đó, có một lượng lớn hàng hóa nông, lâm, thủy sản. Cụ thể Kim ngạch nhập khẩu qua địa bàn tỉnh năm 2022 đạt trên 10,4 tỷ USD.

Hiện nay, theo đánh giá của cơ quan chức năng thì giao thương qua các cửa khẩu tỉnh Quảng Ninh với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) sôi động bậc nhất trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa 2 nước. 

Ông Hoàng Vệ, Phó Cục trưởng Cục Thương vụ và Quản lý cửa khẩu thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc cho hay: phía Trung Quốc sẽ đẩy nhanh xây dựng khu dịch vụ toàn diện cửa khẩu Đông Hưng (cầu Bắc Luân II), nâng cao hơn nữa năng lực kiểm tra cửa khẩu, năng lực thông quan và hiệu quả thông quan, bảo đảm khai thác cửa khẩu an toàn, hiệu quả, ổn định. Đẩy nhanh xây dựng “cửa khẩu thông minh” và “cặp chợ biên giới thông minh”, thúc đẩy thông minh hóa vận hành, quản lý cửa khẩu và cặp chợ biên giới, áp dụng rộng rãi các công nghệ mới nổi vào vận tải phối hợp khu vực, đảm bảo an ninh và dịch vụ thông minh, nâng cao khả năng tích hợp nền tảng dịch vụ thông tin toàn diện, đồng thời ông cũng khẳng định sẽ tích cực hợp tác với Móng Cái để thực hiện các công việc khác nhau, trong đó có việc cải thiện thuận lợi hóa thủ tục hải quan, từ đó, tăng cường giao lưu hàng hóa qua lại cửa khẩu Móng Cái và Đông Hưng một cách thiết thực, phát triển kinh tế cửa khẩu của hai địa phương. Ông cho biết thêm, sắp tới, thành phố Đông Hưng sẽ thực hiện chính sách “Vành đai - Con đường”, trở thành điểm xuất phát từ vùng biển phía Tây của Trung Quốc.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và đặt hàng Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết