• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Việt Nam - Trung Quốc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại

Việt Nam - Trung Quốc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại

19-04-2023

Vừa qua Hội nghị Kết nối hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam – Trung Quốc (Quảng Tây) trong thời kỳ mới vừa được tổ chức tại Hà Nội. Doanh nghiệp hai bên đã giao lưu, trao đổi, tìm kiếm, tận dụng tối đa cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh nhằm góp phần đưa quan hệ thương mại Việt - Trung phát triển ngày càng ổn định, cân bằng và bền vững, đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Quảng Tây có vị trí đặc biệt quan trọng trong tổng thể quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam - Trung Quốc, là địa phương duy nhất của Trung Quốc có cửa khẩu biên giới và hầu hết các loại hình giao thông (đường bộ, đường sông, đường sắt và đường biển) với Việt Nam. Trao đổi thương mại qua các cửa khẩu biên giới đất liền với Quảng Tây của Việt Nam năm 2022 đã lên tới 22,65 tỷ USD, chiếm 13% tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc, chiếm 96% tổng kim ngạch thương mại qua các cửa khẩu biên giới đất liền Việt - Trung. Hiện nay hai bên đã thiết lập được các cơ chế hợp tác định kỳ quan trọng, giúp giải quyết kịp thời nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quan hệ thương mại Việt – Trung nói chung và giữa các địa phương Quảng Tây nói riêng. Minh chứng rõ nhất cho điều này chính là việc hai bên đã phối hợp khắc phục thành công tình trạng ùn tắc hàng hóa nghiêm trọng tại khu vực cửa khẩu 2 nước dịp cuối năm 2021, đầu năm 2022 vừa qua”.

Đồng thời để tạo thuận lợi thông quan hàng hóa, thúc đẩy, mở rộng nhập khẩu nông sản từ Việt Nam cũng như giao thương kinh tế thương mại giữa hai nước Việt - Trung, các địa phương Việt Nam và Quảng Tây quan tâm đẩy mạnh việc đầu tư nâng cấp, cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng cửa khẩu biên giới, thương mại; khẩn trương khôi phục hoạt động thông quan tại các cửa khẩu, lối mở biên giới và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hàng hóa XNK của hai nước. Song song đó là chú trọng rà soát, cắt giảm các thủ tục hành chính có thể gây phát sinh chi phí do doanh nghiệp, thường xuyên chia sẻ, trao đổi thông tin giữa các cơ quan chức năng của hai bên về các thay đổi trong chính sách thương mại biên giới cũng như các khó khăn, vướng mắc phát sinh để kịp thời phối hợp tháo gỡ. Phối hợp tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại, giao thương.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và đặt hàng Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết