• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Danh mục tạo Fanpage Facebook

Danh mục tạo Fanpage Facebook

25-10-2015

Trước hết chúng ta phải hiểu danh mục là gì và vì sao Facebook lại phân ra danh mục cho fanpage. Khi bạn tạo 1 trang bất kỳ thì sẽ có 6 lựa chọn cho bạn: Doanh nghiệp địa phương, địa điểm; Công ty tổ chức hoặc học viện; Nhãn hiệu và sản phẩm; Nghệ sĩ, ban nhạc, người của công chúng; Giải trí; Ý tưởng hoặc cộng đồng.

 Nói sơ qua thì các loại danh mục lớn này đều na ná nhau, khó có danh giới phân biệt chúng, tuy nhiên chúng ta lại có thể đổi danh mục fanpage bất kỳ lúc nào nên cũng không cần phải lo lắng quá nếu mình chọn sai danh mục. Theo như Facebook giải thích thì danh mục page là cái mà để cho các fan hiểu những gì trang bạn đưa ra thuộc thể loại gì. Mỗi khi thay đổi danh mục thì cái danh mục mới sẽ hiển thị trên trang cộng với trên kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên chúng ta nên chọn đúng từ đầu vì một lý do, cũng như google phân loại các website trong các nhóm danh bạ, Facebook cũng cần phân loại để có thể suggest page tương tự cho user like ngoài ra cũng là dữ liệu để đưa thông tin quảng cáo của một nhà quảng cáo cho user. Bạn có thể so sánh các quảng cáo hiển thị cho bạn với số fanpage mà bạn đã like. Chắc chắn là sẽ có dây mơ dễ má với nhau về nội dung cũng như danh mục.

Quay trở lại các loại danh mục mà Facebook cung cấp thì đúng như tiêu chí cái gì tốt phải cho lên đầu tiên, loại “Doanh nghiệp địa phương và địa điểm” có nhiều ưu thế hơn so với các dạng page khác: có check-in, có rate, có nhiều chỗ điền thông tin hơn và có thêm “Loại phụ” của fanpage. Nó phải bổ sung điều này để tối ưu sức mạnh, có nhiều mắt xích kết nối tương tự với các trang khác để khi đề cử quảng cáo có thể ngốn nhanh hơn, móc túi tiền nhiều hơn vì có nhiều dữ liệu hơn để so sánh ra người dùng phù hợp. Và một lợi ích lâu dài cho Facebook đó là nó sẽ có một bản đồ thông tin Internet đầy đủ nhất, chi tiết hóa nhất, tương lai có thể nó sẽ có quảng cáo nhắm chọn luôn những người thích dạng page gì, địa điểm gì.

Nhiều người hỏi tôi là vì sao không có “Loại phụ”, bạn chỉ cần đổi sang dạng này, chọn mục khác, thay đổi địa điểm của mình sang địa chỉ khác rồi đổi lại địa chỉ đúng là sẽ có để bạn bổ sung.

Danh mục tiếp theo, “tổ chức công ty” thì dường như là dành cho những tổ chức liên quan tới chính phủ nhiều hơn, hầu hết các mục trong đây đều thể hiện như vậy. Danh mục này phù hợp với các cơ sở kinh doanh trên mạng, không có địa điểm offline hoặc có quá nhiều vị trí.

Về nhãn hiệu, sản phẩm, đây là mảnh đất nhiều đại gia theo bám ví dụ như: Samsung, BMW, Mercedes hay các nhãn hiệu rượu: Chivas, Hennessy…

Nghệ sĩ công chúng, Giải trí, Cộng đồng là những danh mục page gần như dành cho các tổ chức ý tưởng không kinh doanh sản phẩm. Tại vì sao những page nghệ sĩ, cộng đồng được đề xuất nhiều vì những page kiểu này có ảnh hưởng tới fan nhiều, có nhiều nội dung đưa lên cho fan. Hơn nữa vào cái thuở hồng hoang Việt Nam đua nhau lập fanpage thì hầu hết đều là các page giải trí, cộng đồng, chiếm số đông các fanpage tại Việt Nam, suggest giữa các page thì cứ qua lại lẫn nhau.

Nhiều bạn đọc tài liệu tôi up hay máy móc lo sợ không có loại phụ thì không được suggest. Tôi xin trả lời trong bài viết này, vì bạn phải hiểu đúng fanpage của mình thuộc dạng gì, trên thế giới có rất nhiều fanpage tốt trong danh mục đó, tìm được fanpage có cùng tập fan đó rồi chọn danh mục lớn là khá tương đồng rồi, danh mục phụ chỉ để giúp cụ thể hơn nữa, page của bạn bám theo được nhiều fanpage nữa mà thôi.

Trong tương lai với xu thế quảng cáo chi tiết theo địa điểm thì có thể danh mục page sẽ một lần nữa thay đổi, có thể các fanpage sẽ được gắn địa điểm hết.

Bình luận
TẠO ĐƠN HÀNG NHANH
Đặt hàng Trung Quốc Đặt hàng Hàn Quốc Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
TỶ GIÁ HIỆN TẠI:
Trung Quốc: 3,645.00 Hàn Quốc: 20.40
BÀI VIẾT