• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
 • Tìm Nguồn Hàng
 • Bài Học Kinh Doanh
 • Xu Hướng Thị Trường
 • Marketing Online
  • Quảng Cáo Facebook
  • Quảng Cáo Google
 • Thông Báo
Hải quan Thanh Hóa: Thúc đẩy tăng trưởng xuất nhập khẩu qua địa bàn

Hải quan Thanh Hóa: Thúc đẩy tăng trưởng xuất nhập khẩu qua địa bàn

26-04-2023

Nhằm phát huy tối đa tiềm năng và thế mạnh của cảng biển Nghi Sơn, nhiều chính sách hỗ trợ các phương tiện vận tải biển quốc tế và nội địa; hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa bằng container qua Cảng Nghi Sơn đã được tỉnh Thanh Hóa ban hành với kỳ vọng đưa Cảng Nghi Sơn trở thành cảng biển trọng điểm của khu vực và cả nước, tạo đột phá trong hoạt động xuất nhập khẩu qua hệ thống cảng biển.

Lưu lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng Nghi Sơn tăng dần qua các năm: năm 2021 kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 6.552,18 triệu USD, năm 2022 kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 9.840,52 triệu USD, quý 1/2023, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 3,2 tỷ USD, tính  đến 10/4/2023 đạt 4.657 tỷ đồng, đạt 34,5% chỉ tiêu.

Tuy nhiên, thời gian qua, chủ yếu chỉ có hãng tàu CMA-CGM đầu tư tuyến container vận chuyển hàng hóa qua cảng, với tần suất 1 chuyến/tuần. Trong khi các doanh nghiệp mong muốn được đa dạng hóa sự lựa chọn dịch vụ từ nhiều hãng tàu thì việc hạn chế hãng tàu, tần suất ít khiến các doanh nghiệp ít sự lựa chọn, và mức giá cước không  cạnh tranh. Trước tình hình trên, nhằm tháo gỡ những nút thắt khó khăn, cùng với các sở, ban ngành trong tỉnh, Cục Hải quan Thanh Hóa quyết liệt triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng hoạt động xuất nhập khẩu và phát huy hiệu quả chính sách tăng thu từ hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh. Cụ thể : 

 • Phối hợp giữa các sở, ban ngành và hiệp hội doanh nghiệp trong công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, các chính sách hỗ trợ của địa phương đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn

 • Chủ động, tích cực trong việc vận động, khuyến khích các doanh nghiệp mới về làm thủ tục hải quan trên địa bàn quản lý; trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe, nắm bắt thông tin cũng như khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp mới để có biện pháp xử lý, tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động thương mại xuất nhập khẩu

 • Thúc đẩy mối quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp ngày càng phát triển, giải quyết kịp thời và hiệu quả khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan, đáp ứng sự hài lòng của doanh nghiệp

 • Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, tạo lập các môi trường hành chính điện tử trên cơ sở tích hợp sâu rộng các ứng dụng công nghệ thông tin.

 • Thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, chống thất thu trong triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước.

 • Phát triển cơ sở hạ tầng cảng biển, nâng cao năng lực kinh doanh của các công ty kinh doanh kho bãi, dịch vụ cảng, trang bị thêm máy móc thiết bị để giảm thời gian bốc, dỡ hàng hóa, thời gian lưu giữ hàng hóa, rút ngắn thời gian xuất nhập khẩu và giảm chi phí cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

 

 

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và đặt hàng Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết