• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần hạn chế rủi ro xuất khẩu hàng sang Trung Quốc

Doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần hạn chế rủi ro xuất khẩu hàng sang Trung Quốc

11-05-2023

Theo báo cáo có được,  lũy kế 4 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc đạt gần 14 tỷ USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, trong đó tín hiệu đáng mừng là lượng hàng trái cây tươi tăng gần 3 lần. Có được điều này một phần do Trung Quốc hủy bỏ chính sách “Zero Covid”. Đồng thời, hàng hóa xuất khẩu còn được hỗ trợ nhờ thủ tục và thời gian thông quan nhanh chóng hạn chế ùn ứ tại khu vực cửa khẩu. 

 

Tuy nhiên, tháng 6,7 tới đây là thời điểm cao điểm thu hoạch nông sản, trái cây, nguy cơ rủi ro ùn tắc có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nông sản xuất khẩu. Đồng thời thị trường Trung Quốc dù được đánh giá là dễ tính nhưng luôn có nhiều biến động bất thường, đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục cập nhật thông tin, tìm hiểu các dự báo, chính sách,...Do đó, để có phương án xử lý cũng như giải pháp phù hợp, hạn chế tối đa rủi ro trong xuất khẩu. Các cơ quan chức năng, cơ quan thương vụ tại nước ngoài cũng cần cung cấp thông tin kịp thời cho các doanh nghiệp về nhu cầu, thị trường, chính sách nhập khẩu hàng hóa,…. của Trung Quốc. Song đó,  các doanh nghiệp Việt Nam phải nâng cao năng lực, trình độ cũng như xây dựng thương hiệu cho sản phẩm xuất khẩu bởi Trung Quốc là thị trường rộng lớn và đông dân nhưng người dân nước họ cũng đã và đang đẩy mạnh sản xuất, trồng trọt các sản phẩm cùng loại mà Việt Nam có ưu thế xuất khẩu. Bên cạnh đó doanh nghiệp Việt cũng cần tìm hướng đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, để giảm thiểu rủi ro mất thị trường.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và đặt hàng Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết