• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Tính năng hữu ích trong Fanpage Facebook thường bị

Tính năng hữu ích trong Fanpage Facebook thường bị

01-11-2015

Có lẽ thời gian này là thời gian người dùng fanpage facebook khá sốt ruột khi facebook đang có sự thay đổi lớn mang tính hàng loạt về thiết kế trong fanpage gây nhiều ảnh hưởng không nhỏ như giảm lượng reach, tăng chi phí quảng cáo...Thì thôi, thay vì thấp thỏm chờ đợi, mình nhấm nháp một chút về vài tính năng nhỏ xíu mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng ứng dụng hết được.

Nếu như trước kia mọi người dùng để ý đến phần Schedule (hẹn giờ post bài) cho thì “tương lai”, nghĩa là hẹn giờ post bài cho khoảng thời gian sau mà ít chú ý đến phần Backdate Post – hẹn giờ post cho quá khứ, nghĩa là post vào khoảng thời gian trước đây mình quên chẳng hạn. Phần này có lẽ ít tác dụng nên ít người để ý, nhưng nó có cũng là có nguyên nhân cả thôi. Những ngày bạn quên post bài, quên một sự kiện nào đó đã qua, nhưng không muốn mất bài hay gián đoạn thông tin đến fans thì rõ ràng đây là chức năng hữu ích.

facebook-thay-doi-01

Thứ hai là chức năng tắt spam. Ắt hẳn admin nào cũng chán ghét mấy cái post quảng cáo hack thẻ vietel, spam này spam nọ làm phiền… Thì có thể vào phần Edit Page => chọn Edit Settings => chọn Page Moderation và nhập những từ khóa mà mình muốn chặn vào, ví dụ mình chọn: hack thẻ, vietel, nạp tiền điện thoại, hack tiền điện thoại… rồi save là xong. Tuy nhiên theo mình theo dõi thì nó chỉ có tác dụng khi dùng máy tính, còn khi dùng Mobile thì nó vẫn hiện ra. Thôi, hạn chế được phần nào hay phần đó, cũng tốt mà.

Thứ 3, chiêu bài “ăn theo”. Bạn muốn page mình được Suggest “ăn theo” các page khác để tăng fans? Cũng vào phần Edit Page => chọn Edit Settings => Similar Page Suggestion  check vào là xong. Để tận dụng được phần này bạn phải theo dõi và thường thay đổi ở phần Category Page để được đề xuất đa dạng trong các “loại” page khác nhau.

Còn phần nữa, cũng là một điểm lạ mình so sánh và phát hiện ra trên mấy page của mình là, đối với những page thành lập lâu rồi, nghĩa là cách nay trên một năm sẽ có sự khác biệt so với những page thành lập một năm trở lại đây. Có một số tính năng được bổ sung mới hơn cho những page lập sau.

facebook-thay-doi-02

facebook-thay-doi-03

Các bạn nhìn hình ảnh hai page này và phát hiện ra điều gì không?

Hôm nay mình lại tò mò và thắc mắc nữa khi phát hiện một điều nữa, không biết có ai từng mắc phải không: Khi schedule xong bằng một tài khoản thì chỉ tài khoản đó mới nhìn thấy được thông báo về các bài post hẹn giờ ở góc trái, còn các quiyền admin khác sẽ không nhìn được, trừ phi phải vào Edit page => chọn Use Activity Log vào phần quản trị mới có thể nhìn. Tính năng này mình cũng chỉ mới thấy hôm nay trên page mới, còn page cũ lập lâu rồi thì không bị. Không biết đây có phải cũng nằm trong một sự cải tổ nào đó của anh “Mác” không.

Nói chung, đang rảnh và vui vì page mới trở lại lượng reach sau thời gian tụt thảm hại nên gõ lung tung chơi. Thật ra, nếu bỏ thời gian tìm hiểu, khám phá thì chắc hẳn ai cũng sẽ bất ngờ về những tính năng mà anh chàng khổng lồ facebook có thể mang lại.

Tuy nhiên tiện đây mình cũng muốn nói rằng: đừng để facebook chi phối và điều khiển khiến bạn phải phát điên lên. Hãy sẵn sàng chuẩn bị cho mình những ngôi nhà mới ngay từ bây giờ, đặc biệt là các bạn đang kinh doanh để khi một ngày đẹp trời nào đó facebook lìa xa chúng ta hoặc chúng ta lìa xa facebook vì chính sách “tận thu” quảng cáo thì khỏi phải tiếc nuối. Những Pinterest, Instagram, Google +… đang tiềm tàng đầy sức mạnh đấy. Thế giới quảng cáo đâu chỉ có facebook, nó tùy thuộc rất nhiều vào đối tượng mà bạn nhắm tới khi chọn kênh.

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết