• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Xu hướng tiêu dùng chủ đạo của Việt Nam trong tương lai

Xu hướng tiêu dùng chủ đạo của Việt Nam trong tương lai

11-07-2019

GPD dự báo của Việt Nam sẽ tăng 91,4% trong giai đoạn 2019 – 2030 cùng với mức tăng vọt trong chi tiêu dùng (hình 2). Đến năm 2030, 46 triệu người tiêu dùng thành thị sẽ có mức chi tiêu dùng 169 tỷ USD trong khi con số này cho 61 triệu người dân ở nông thôn sẽ là 173 tỷ USD. Quan trọng hơn, tầng lớp trung lưu - nền tảng của tiêu dùng đang tăng nhanh: năm 2030, 49% hộ gia đình sẽ có thu nhập khả dụng hàng năm từ 5.000 đến 15.000 USD, tăng từ 33,8% vào năm 2018. Những điều này tạo ra cơ hội lớn cho các công ty có thể thích ứng với những thay đổi của thị trường và bắt kịp các xu hướng mới.

Với sự thay đổi đáng kể về nhân khẩu học, sự tăng trưởng kinh tế và tốc độ đô thị hóa cao, thì thị trường tiêu dùng Việt Nam cũng phát triển đa dạng theo nhiều lát cắt. Tuy nhiên, chủ đạo vẫn là 1 số xu hướng sau:

1. Trải nghiệm nhiều hơn

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, ngày nay, người tiêu dùng có thể ngồi tại nhà và mua sắm online. Nhưng vẫn có nhiều khách hàng muốn tới trực tiếp cửa hàng để có những trải nghiệm mà mua sắm trực tuyến không thể cung cấp. Ví dụ: chất lượng dịch vụ, cách bài trí cửa hàng, không gian sáng tạo nghệ thuật trong cửa hàng, tư vấn chuyên sâu từ đội ngũ nhân viên, dùng thử sản phẩm … Mặc dù cần đầu tư thời gian và nhiều công sức hơn, nhưng người tiêu dùng nói chung và người Việt nói riêng vẫn sẵn sàng mất công mất sức để có được những trải nghiệm mua sắm mới lạ và hấp dẫn. Đứng đầu xu hướng hiện nay là kết hợp cả tìm hiểu thông tin online, sau đó sẽ trực tiếp tới cửa hàng để trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ  khách hàng.

2. Người tiêu dùng “số”

Người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ, hầu như mặc định đã gắn liền với ít nhất một thiết bị di động phục vụ nhu cầu cá nhân, từ nghe gọi, giải trí, mua sắm, chia sẻ... Với hơn 50% dân số truy cập internet di động, mạng xã hội đang đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm tại Việt Nam. Không thiếu những dịch vụ trực tuyến như đặt đồ ăn, ship tận nơi, dịch vụ giữ nhà, làm đẹp… ngay tới cả những dịch vụ công như đặt lịch khám bệnh, hẹn bác sĩ, tư vấn pháp luật… cũng phát triển dựa trên nền tảng công nghệ số nhằm  mang tới sự thuận tiện, tiếp cận nhanh, hỗ trợ kịp thời đối với khách hàng.

Mặt khác, người Việt vẫn ưa thích mua sắm trực tuyến các mặt hàng giá rẻ do vẫn lo ngại về các yếu tố chất lượng sản phẩm, thanh toán an toàn. Do đó, quảng cáo/bán hàng đa kênh (Omni-channel) kết hợp linh hoạt giữa các kênh tiếp cận là mô hình ưu việt để các công ty tối đa hóa doanh số.

3. Người tiêu dùng chi mạnh tay cho hàng cao cấp

Sự gia tăng của tầng lớp có thu nhập cao (ước tính đạt 10 triệu trong năm 2020, so với 2,6 triệu năm 2012) cũng thúc đẩy nhu cầu khổng lồ về “cao cấp hóa”. Người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu thể hiện bản thân và muốn sự khác biệt qua các sản phẩm được “cá nhân hóa” cho mình. Nhu cầu này không chỉ giới hạn tại phân khúc hàng xa xỉ với người tiêu dùng có thu nhập cao, các công ty có thể cung cấp các dịch vụ “cao cấp”, có phong cách riêng và giá cả phù hợp cũng sẽ hưởng lợi từ xu hướng này.

Thêm nữa, người tiêu dùng cũng sẵn sàng chi mạnh tay để mua những món hàng yêu thích, kể cả việc đặt hàng từ nước ngoài về không ngại phải chờ đợi hoặc giá cả, miễn sao đấy là mặt hàng họ thực sự thích và muốn sở hữu.  Hiện NhapHang247 – đơn vị nhập hàng, vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp, một trong những đơn vị lớn và đứng đầu tại Việt Nam, chuyên hỗ trợ đặt hàng từ Hàn Quốc và Trung Quốc, 2 quốc gia nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm cao cấp, được người tiêu dùng Việt ưa chuộng từ mỹ phẩm, thời trang, thiết bị điện tử…

Gọi tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với chăm sóc khách hàng để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết