• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Nghiên cứu hành vi mua của người tiêu dùng Việt

Nghiên cứu hành vi mua của người tiêu dùng Việt

16-07-2019

Kết quả nghiên cứu báo cáo xu hướng mua sắm trực tuyến của người dùng Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019 cho thấy, người dùng tại Hà Nội, TP.HCM mua sắm nhiều nhất, ở khung giờ nghỉ trưa hoặc buổi tối, với các mặt hàng được tìm kiếm nhiều là son môi, giày, túi xách, ba lô cho thấy đối tượng mua hàng phần nhiều là phụ nữ và mặt hàng liên quan tới thời trang được quan tâm hơn cả.

Hà Nội, TP.HCM là 2 thành phố dẫn đầu xu hướng mua sắm; Hà Nam, Hải Dương tăng trưởng vượt bậc

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là hai thành phố dẫn đầu xu hướng mua sắm trực tuyến và các giao dịch thông qua mạng Internet. Không chỉ vậy, xu hướng này đang nhanh chóng lan rộng khắp cả nước. Cụ thể, các tỉnh thành khác như Hà Nam, Hải Dương và Bắc Ninh cũng có sự tăng trưởng vượt bậc trong các hoạt động mua sắm trực tuyến.

Sức khỏe & Sắc đẹp, Thời trang nữ, Nhà cửa & Đời sống tiếp tục là ba ngành hàng chiếm lĩnh thị trường mua sắm trực tuyến tại Việt Nam. Trong đó, L’Oréal Paris là thương hiệu đứng đầu ngành hàng Sức khỏe & Sắc đẹp. Sabina Việt Nam và Lock&Lock lần lượt là những thương hiệu phổ biến nhất của ngành hàng Thời trang nữ và Nhà cửa & Đời sống.

Nhóm ngành hàng Điện thoại và phụ kiện cũng trở thành một trong những ngành hàng phổ biến được người dùng yêu thích, những sản phẩm  độc quyền chính hãng và các sản phẩm công nghệ cao cấp như điện thoại Samsung M20, Vivo Y15, Oppo F1…. cũng có sự tăng trưởng đáng kể.

Mua sắm chủ yếu vào giờ nghỉ

Cũng theo khảo sát này, người tiêu dùng Việt chủ yếu mua sắm trực tuyến vào buổi chiều và buổi tối, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 12 giờ - 14 giờ và từ 20 giờ - 22 giờ. Điều này được lý giải nhờ sức ảnh hưởng của xu hướng mua sắm trực tuyến tại Việt Nam, khi mà phần lớn người dùng Việt có thói quen sử dụng điện thoại và tranh thủ thời gian nghỉ trưa, và buổi tối trước khi đi ngủ để tìm kiếm thông tin và mua sắm. Đây là những thống kê tiết lộ thói quen mua sắm của khách hàng, từ đó các nhà bán lẻ trực tuyến có thể tận dụng thời gian tung các chương trình khuyến mại, nhằm tiếp cận nhiều hơn tới người tiêu dùng.

Ngoài mua sắm tại các trang thương mại điện tử tại VN hoặc qua mạng xã hội, khách hàng có thể mở rộng lựa chọn của mình với hàng đặt (order) thông qua các đơn vị trung gian nhận mua hàng. NhapHang247 là một trong những đơn vị hàng đầu hỗ trợ nhập hàng từ hai quốc gia Trung Quốc, Hàn Quốc, là hai quốc gia có sức ảnh hưởng rất lớn không chỉ về lượng sản xuất mà còn có ảnh hưởng về xu hướng. Nhằm đáp ứng được hành vi mua của khách hàng, NhapHang247 – đơn vị chuyên order hàng Taobao, nhập hàng Trung Quốc giá gốc… luôn mong muốn hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi kể cả buổi tối từ khung giờ 19:00 – 22:30, có hỗ trợ từ 8:00 - 17:30 hai ngày cuối tuần T7, CN. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ. 

 
Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết