• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Khung giờ

Khung giờ "vàng" đăng bài Facebook

29-08-2019

Đối với việc kinh doanh trên Facebook nói riêng và các mạng xã hội nói chung ngoài chất lượng sản phẩm, độ uy tín của shop và giữ được chân người dùng ở bài viết của bạn hay không, chúng ta vẫn biết phụ thuộc vào nhiều yếu tố như content, hình ảnh và video… thì còn một yếu tố khá quan trọng khác mà bạn không nên bỏ qua, đó chính là thời điểm vàng đăng bài lên Facebook, một yếu tố quan trọng, quyết định tới 60% thành công bài quảng cáo. Bài viết khi được đăng vào đúng giờ “vàng” của nó thì sẽ tiếp cận được lượng người dùng tối ưu, tăng tương tác với  bài viết và page, cơ hội nhiều hơn đồng nghĩa với việc tăng hiệu quả bán hàng.

Tùy vào đối tượng khách hàng của các ngành nghề khác nhau, chúng ta sẽ biết được những hành vi khách hàng tương ứng của mình. Qua đó chúng ta nhận thấy được rằng, không phải nhóm khách hàng nào cũng online vào một vài khung giờ giống nhau. Do đó việc lựa chọn đúng khung giờ của nhóm khách hàng của mình là rất quan trọng.

Có một lưu ý rất quan trọng, không chỉ giờ vàng có nhiều người dùng hoạt động là chúng ta đăng bài sẽ ổn, bởi vì sẽ có rất nhiều cá nhân khác cũng sẽ đăng bài vào khung giờ này. Việc quá nhiều người dùng hoạt động, và đăng bài sẽ khiến cho bài đăng của bạn trôi qua nhanh hơn, do đó bạn phải đầu tư nhiều hơn vào hình ảnh, video để có thể giữ được khách hàng và một mẹo nhỏ là nắm bắt “khách hàng của tôi đang ở đâu".

Với những thông tin về đối tượng mà bạn đã tìm kiếm, thu thập được, bạn nên sàng lọc và kiểm tra kỹ lưỡng. Tiếp theo đó, hãy đăng bài một cách hiệu quả dựa trên những thông tin đã có. Những con số thống kê từ Facebook phần nào có thể giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn về những kinh nghiệm đăng bài hiệu quả.

Ngày nào trong tuần là thời gian nên đăng bài?

Theo một nghiên cứu được công bố gần đây nhất thì ngày mọi người sử dụng Facebook nhiều nhất rơi vào thứ 5 và thứ 6, vào 2 ngày này có khá nhiều người truy cập Facebook tại cơ quan. Vào các ngày cuối tuần, mọi người thường sẽ thoải mái hơn, lượng thời gian vào Facebook cũng tăng hơn nên đây được xem là những ngày lý tưởng để bạn đăng bài lên Facebook. Còn vào những ngày đầu tuần, mọi người mang tâm lý nên làm việc chăm chỉ hơn, vì vậy lượng tương tác trên Facebook sẽ giảm nhẹ so với trung bình.

Thời gian đăng bài được nhiều tương tác trên Facebook là khi nào?

Đăng bài lúc 6h30 - 8h30 sáng: Khung giờ này mọi người bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và ăn “news feed Facebook”

Đăng bài lúc 11h30 - 1h30 trưa: Khung giờ này có nhiều người nghỉ trưa, lượng người dùng online Facebook tận dụng giờ nghỉ tương đối lớn, đây là thời điểm rất tốt để đăng bài.

Đăng bài lúc 8h tối: Thời điểm này những tín đồ “facebook” sẽ tranh thủ thời gian ăn tối để lướt vài vòng news feed trên Facebook. Vì vậy, hãy tận dụng khung giờ này để đăng bài.

Đăng bài lúc 10h30 tối:  Khung giờ này các “cú đêm” hoạt động tương đối mạnh: CEO, Manager, dân IT, kinh doanh, lập trình viên, thiết kế… những sản phẩm hướng tới đối tượng này cho hiệu quả bán hàng cao nhất. Cộng đồng những người tiêu dùng trẻ tuổi thường có thói quen thức khuya nên giờ này chưa phải là quá muộn để đăng bài. 

Với những chia sẻ ngắn gọn trên đây, bạn hãy áp dụng thử nghiệm bài viết vào các khung giờ để theo dõi lượng tương tác tiếp cận với bài viết của mình, chọn ra khung giờ phù hợp nhất nhé.

Đồng hành cùng  bạn trong những bài  viết về bài học kinh doanh, câu chuyện thành công cũng như những yếu tố quan trọng nâng cao hiệu quả bán hàng, NhapHang247  tự hào luôn bên bạn nếu bạn có ý định khởi nghiệp kinh doanh từ việc đánh hàng Trung Quốc tận gốc, hỗ trợ đàm phán về giá và thông tin sản phẩm. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được tư vấn.

 

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết