• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Kinh doanh thời trang nên chọn kênh Marketing nào phù hợp?

Kinh doanh thời trang nên chọn kênh Marketing nào phù hợp?

26-08-2019

Thời trang là một trong những lĩnh vực được nhiều người lựa chọn để kinh doanh bởi tiềm năng của thị trường rất lớn. Mặt hàng đáp ứng được nhu cầu ở mọi lứa tuổi, song thị trường này cũng còn khá nhiều cạnh tranh bởi mức độ thay đổi sản phẩm diễn ra nhanh chóng, mẫu mã liên tục thay đổi, người bán cần phải nắm bắt được rất rõ  xu hướng thị trường, cầu luôn đi liền với cung. Vì vậy đòi hỏi người bán hàng cũng như doanh nghiệp cần chiến lược marketing phù hợp.

Với sự bùng nổ của nền công nghiệp 4.0 thì Digital Marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện chiến lược Marketing cho riêng mình. Nhưng Digital có quá nhiều kênh để bạn đi, và bạn có nên tập trung vào tất cả các kênh? Riêng đối với ngành thời trang thì nên đi những kênh nào? Dưới đây, cùng NhapHang247 tìm hiểu các kênh Marketing tiềm năng  phù hợp với ngành hàng thời trang nhé.

Facebook cá nhân

Đây là kênh đầu tiên bạn nên đi trong quá trình tạo dựng thương hiệu cá nhân. Bạn nên tạo dựng facebook mang thương hiệu mặt hàng bạn đang bán, cập nhật đầy đủ mọi thông tin về mặt hàng bạn bán trên chính facebook cá nhân của bạn. Đồng thời bạn nên tạo nhiều tài khoản facebook cá nhân để bán hàng. Vì đây là cách bạn làm Marketing 0đ mà bạn không hề bỏ qua một chi phí nào. Ví dụ một tài khoản facebook cá nhân bạn có 5000 bạn bè, nếu có 4 tài khoản như vậy bạn có 20.000 bạn bè, tiếp cận được 20.000 khách hàng vô cùng dễ dàng mà không hề mất một chi phí nào.

Facebook cá nhân bạn không chỉ để đăng tin về mặt hàng bạn đang bán bạn còn có thể livestream bán hàng. Không những thế, đây vẫn được coi là không gian riêng tư của bạn, bạn có thể tự do thể hiện quan điểm, và nếu sâu sắc, lượng người theo dõi của bạn sẽ tăng đáng kể không chỉ vì mặt hàng bạn đăng bán mà còn bởi chính những quan điểm, lối suy nghĩ bạn chia sẻ. Không chỉ thế đây là kênh đầu tiên bạn xây dựng và kéo về nuôi fanpage về sau.

 Fanpage Facebook

Fanpage mang thương hiệu doanh nghiệp là thứ mà bất kì doanh nghiệp nào cũng đang là marketing. Fanpage này bạn có thể tập trung vào những chiến dịch trong tâm trong từng giai đoạn,  đăng bài quảng cáo, livestream bán hàng. Tuy nhiên, với fanpage thường bạn phải chi khá nhiều tiền cho chi phí cho facebook quảng cáo để thực hiện chiến dịch. Ngoài ra, đây là cũng nơi được Facebook tối ưu các công cụ quản lý, giúp chủ fanpage có những số liệu thống kê cụ thể, từ đó điều chỉnh chiến lược phù hợp với tình hình kinh doanh của mình.

Group facebook

Đây là nơi bạn chăm sóc khách hàng cũ và và mới để gắn bó lâu dài của với doanh nghiệp của bạn. Đây thường là nơi trao đổi, cập nhật thông tin như hàng mới về, chương trình khuyến mãi, deal giảm giá giới hạn cho khách hàng, tuy kết quả của kênh marketing qua Group khó có thể là những doanh số bán hàng trực tiếp, tuy nhiên đây lại là kênh thể hiện sự quan tâm, tri ân tới khách hàng của mình nên thường được dùng để tiếp cận với nhóm khách hàng đặc biệt quan tâm tới thương hiệu của bạn. Đây cũng là nơi để bạn quảng cáo hữu ích cho doanh nghiệp của mình.

Instagram

Instagram là kênh tốt nhất để bạn xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Phân khúc thị trường chủ yếu ở Instagram là những người có mắt thẩm mỹ khá cao. Vì vậy nếu mặt hàng của bạn cạnh tranh về mẫu mã thì bạn nên xây dựng thương hiệu trên kênh Instagram. Một gợi ý nho nhỏ về nguồn hàng cực chất là tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ mà cụ thể là hàng Quảng Châu được nhiều người bán hàng thành công trên Instagram áp dụng. Song song với tiềm năng, thì đối với kênh này bạn cũng phải chấp nhận bỏ chi phí để chạy quảng cáo và xây dựng thương. Tuy nhiên bạn vẫn phải đi kênh này vì đây là kênh vô cùng tốt để bạn tạo dựng thương hiệu bạn không nên bỏ qua. Với lợi thế hiển thị rất tốt đặc biệt với hình ảnh, nếu sản phẩm của bạn được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh thì bạn càng không nên bỏ qua kênh quảng bá này.

Website

Website là kênh bạn đi để tạo phễu cho khách hàng của mình. Đây cũng là kênh giúp bạn có được khách hàng sau khi bạn tạo dựng được thương hiệu. và thường những thương hiệu thời trang lớn đều sở hữu cho mình những website riêng. Đây thường là nơi cập nhật những thông tin hoặc sản phẩm mới, giúp khách hàng tham quan tổng thể, cập nhật những chương trình khuyến mại. Nếu có điều kiện, hãy tạo cho doanh nghiệp của mình một website dù là đơn giản để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận hơn khi muốn trực tiếp tìm kiếm sản phẩm vì cấu trúc của website luôn hỗ trợ việc tìm kiếm, lọc sản phẩm theo nhu cầu rất tốt, hơn hẳn các nền tảng mạng xã hội thông thường khác, đặc biệt hữu ích khi nguồn hàng của bạn vô cùng đa dạng và số lượng chủng loại lớn.

Trên đây là một số kênh marketing mà NhapHang247 đã chỉ ra để các bạn có thể tham khao. Ngoài những loạt bài hỗ trợ về kinh doanh, NhapHang247 - đơn vị đi đầu trong nhập hàng, vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc còn hỗ trợ bạn tìm kiếm nguồn hàng và giao dịch với các đơn vị cung cấp từ phía Trung Quốc, Hàn Quốc. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được hỗ trợ. 

 

 

 

Bình luận
TẠO ĐƠN HÀNG NHANH
Đặt hàng Trung Quốc Đặt hàng Hàn Quốc Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
TỶ GIÁ HIỆN TẠI:
Trung Quốc: 3,645.00 Hàn Quốc: 20.40
BÀI VIẾT