• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
5 cách thúc đẩy hành vi mua hàng bằng video sản phẩm

5 cách thúc đẩy hành vi mua hàng bằng video sản phẩm

23-09-2019

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng có lượng tương tác với video ngày càng nhiều. Theo xu hướng đó thay vì các bức hình sản phẩm như cũ, video sản phẩm càng ngày được sử dụng nhiều hơn với tính trực quan cao hơn. Video sản phẩm bán hàng được hiểu đơn giản là sản phẩm, dịch vụ của bạn được giới thiệu dưới dạng video, chứ không phải dạng văn bản như bình thường. Mục đích trước hết của video sản phẩm bán hàng là giúp tăng độ nhận biết thương hiệu, từ đó thúc đẩy người xem mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Video sản phẩm bán hàng làm mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp càng gắn bó với nhau. Nghiên cứu đặc điểm hành vi người tiêu dùng đã chỉ ra rằng, nội dung hình ảnh thu hút hút người đọc  trước tiên, nếu thấy thú vị, họ sẽ đọc tiếp nội dung mô tả. Hơn nữa, video quảng cáo này còn là cơ hội để doanh nghiệp kiểm chứng được sức mạnh truyền thông trực tuyến của công ty mình.

Biên tập quay video sản phẩm bán hàng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, biên tập quay video sản phẩm bán hàng chính là chịu trách nhiệm lên kịch bản cho video và đảm bảo cho nội dung được truyền tải đúng như kế hoạch trong suốt quá trình sản xuất video quảng cáo. Người biên tập  trước tiên phải hiểu về đặc điểm, công dụng và ưu thế của sản phẩm. Sau đó, sử dụng vốn hiểu biết của mình để lên được một kịch bản hấp dẫn và sáng tạo. Hơn nữa, biên tập viên phải luôn phối hợp với ekip sản xuất video sản phẩm bán hàng để quá trình thực hiện đúng như kế hoạch đề ra. Biên tập viên chịu trách nhiệm lên kịch bản và phối hợp với ekip sản xuất video sản phẩm bán hàng.

5 cách thúc đẩy hành vi mua hàng khi biên tập video 

Cho khách hàng thấy vấn đề mà họ gặp phải

Sự đồng cảm và thấu hiểu luôn được đánh giá cao. Một trong những điểm khiến khách hàng chú ý đến video sản phẩm bán hàng của bạn chính là phải cho họ thấy được sự đồng cảm của doanh nghiệp bạn với vấn đề của khách hàng đang gặp phải. Do đó, video quảng cáo phải cho thấy được thực trạng vấn đề của người tiêu dùng, viễn cảnh tồi tệ có thể xảy ra nếu không giải quyết vấn đề. Và khi khách hàng biết sản phẩm của bạn có thể giải quyết được vấn đề họ đang quan tâm,  mọi việc sau đó sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nêu rõ được đặc tính của sản phẩm và lợi ích mà khách hàng nhận được nếu sở hữu sản phẩm của bạn

Khách hàng thường có tâm lý muốn biết thêm về các ưu điểm và lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ mang đến khi đã biết sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề họ đang gặp phải. Điều này đồng nghĩa, video sản phẩm bán hàng cần phải nêu rõ được đặc tính của sản phẩm và lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm của công ty bạn. Các thông tin này cần được truyền tải ngắn gọn nhưng đầy đủ, nêu bật được ưu thế, tránh dùng quá nhiều thuật ngữ chuyên ngành khiến người xem khó hình dung.

Đảm bảo tính chân thực của thông tin

Một trong những yêu cầu rất quan trọng của video sản phẩm bán hàng là phải đảm bảo được tính chân thật về thông tin của sản phẩm, dịch vụ. Tính chân thật tạo nên sự gần gũi, thiện cảm trong lòng khách hàng. Nếu sản phẩm của bạn thực sự không tốt như giới thiệu, bạn sẽ chỉ  bán hàng được một lần, và cơ hội có khách quen hàu như là số không. Do đó, tính chân thực của thông tin luôn được đề cao. Đây là một cách tạo lòng tin về doanh nghiệp bạn ở khách hàng. Từ đó, uy tín của doanh nghiệp được nâng cao.

Lồng ghép nội dung hợp lý

Để thuyết phục được khách hàng thì các thông tin trong video sản phẩm bán hàng phải được lồng ghép một cách hợp lý. Việc hiểu được tâm lý của khách hàng và nghệ thuật quảng cáo chính là yếu tố quan trọng giúp lên được một kịch bản hay và hấp dẫn. Người biên kịch không chỉ là người lên kịch bản, mà còn phải phối hợp với ekip sản xuất để các cảnh quay đúng kế hoạch, sinh động nếu thêm các yếu tố đột phá càng tốt,  kết hợp với âm thanh và hình ảnh tạo hiệu ứng, làm nổi bật những ưu thế về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Thúc đẩy hành động mua hàng

Trong video sản phẩm bán hàng, các thông tin nhằm thúc đẩy sự tìm hiểu thêm hay hành vi mua hàng của người tiêu dùng là không thể thiếu. Khách hàng quyết định mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn mà không biết các thông tin liên hệ thì mọi điều mà bạn làm trong video sẽ trở nên vô nghĩa. Hãy  cung cấp các thông tin để người xem có thể liên lạc với bạn, chẳng hạn như số điện thoại, gmail, link website…. nhằm tăng độ tin cậy, hoặc khách hàng có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm, dịch vụ khác của công ty bạn.

Hiện việc truyền tải nội dung, giới thiệu sản phẩm bằng video là hình thức mới, tuy nhiên không còn quá xa lạ. Minh chứng là hiện tại, các video bán hàng trên facebook được cộng đồng mạng quan tâm hơn, cụ thể bằng số lượt xem video. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt hàng Trung Quốc, Hàn Quốc tận gốc, với chi phí phải chăng, bạn có thể tham khảo NhapHang247 – đơn vị vận chuyển uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Tham khảo hướng dẫn đặt hàng, gọi tổng đài hoặc chat với CSKH để được tư vấn. 

 

Bình luận
TẠO ĐƠN HÀNG NHANH
Đặt hàng Trung Quốc Đặt hàng Hàn Quốc Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
TỶ GIÁ HIỆN TẠI:
Trung Quốc: 3,760.00 Hàn Quốc: 22.80
BÀI VIẾT