• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Giải trí tạo bứt phá cho Thương mại điện tử

Giải trí tạo bứt phá cho Thương mại điện tử

26-09-2019

Shoppertainment - mua sắm kết hợp giải trí áp dụng bởi Alibaba, hiện đang là giải pháp giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng, thúc đẩy người tiêu dùng tương tác.

Xu hướng thị trường thay đổi

2018 là giai đoạn sôi động của kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam với tốc độ tăng trưởng đạt trên 30%, doanh thu 8 tỷ USD. Đến năm 2021, số người mua sắm trực tuyến sẽ đạt 42 triệu người, theo dự báo từ công ty nghiên cứu eShopWorld (Ireland). Con số khả quan này khiến thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam cạnh tranh gay gắt. Các đơn vị tích cực triển khai các mô hình mới, mục đích nhằm tăng độ trung thành của những khách hàng hiện hữu, đồng thời chuyển hóa những nhóm đối tượng tiềm năng thành khách hàng thực.

Một trong những mô hình mới được áp dụng của các sàn thương mại là mua sắm kết hợp giải trí - shoppertainment. Xu hướng này hình thành cách đây một thập kỷ, khi sàn thương mại điện tử Alibaba khởi xướng lễ hội mua sắm trực tuyến Ngày Độc thân - Single Day, diễn ra ngày 11/11 mỗi năm và hầu như được cả thế giới hưởng ứng và chờ đón. Trong ngày này, các thương hiệu từ lớn đến bé đồng loạt áp dụng mức giảm giá tối thiểu là 50% trên nền tảng bán lẻ Tmall, Taobao và các trang thương mại điện tử khác của Alibaba Group. Để có mức ưu đãi lớn, Alibaba phải cam kết doanh số cho các nhà bán hàng và các nhà bán hàng cũng cam kết những sản phẩm chất lượng.

Nhằm đạt mục tiêu kinh doanh, "ông lớn" Trung Quốc quyết định tổ chức các lễ hội đếm ngược nhằm quảng bá ngày hội, kết hợp trình diễn âm nhạc - thời trang, quy tụ dàn sao quốc tế như Katy Perry, Pharell Williams... Chương trình năm 2016 kéo dài suốt 8 tiếng, thu hút 400 triệu người xem livestream thông qua ứng dụng e-commerce. Vừa theo dõi, người dùng vừa có thể đặt mua các trang phục mà những người mẫu trình diễn. Hãng còn triển khai nhiều trò chơi tương tác trực tiếp, đơn cử như "Phong bao lì xì" - xổ số nhận tiền theo thời gian thực.

Theo Business Insider (Mỹ), nhờ những chiến lược tận dụng hiệu ứng giải trí mà Ngày Độc thân mỗi năm đều thiết lập kỷ lục mới. Năm 2017, tổng giá trị giao dịch, tổng giá trị hàng hóa tiêu thụ đạt 25 tỷ USD, đưa Single Day vượt Black Friday, Cyber Monday trở thành ngày mua sắm lớn nhất thế giới. Năm 2018, Alibaba thu về 31 tỷ USD trong 24 giờ vận hành, gấp đôi doanh thu của Black Friday, Cyber Monday cùng năm cộng lại.

Shoppertainment tạo bứt phá

Từ Trung Quốc, xu hướng này dần lan rộng ra các khu vực lân cận như Hàn Quốc, Nhật Bản và Đông Nam Á. Xu thế đưa yếu tố giải trí vào hoạt động mua sắm trực tuyến chứng tỏ các công ty thương mại điện tử hoạt động Việt Nam ngày càng ý thức rằng chỉ có giảm giá đơn thuần là chưa đủ mà để cạnh tranh và giữ chân khách hàng lâu dài. Họ còn cần phải thỏa mãn được nhu cầu giải trí của người tiêu dùng. Bên cạnh phát triển thanh toán online và sự trỗi dậy của các sàn nội địa thì shoppertainment sẽ còn tiếp tục xuất hiện rộng rãi trong nửa sau năm 2019.

Thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, đi sâu vào từng lĩnh vực, từng ngành hàng bất kể nội địa hay mua sắm xuyên quốc gia. NhapHang247 là đơn vị tự hào hỗ trợ bạn nhập hàng Trung Quốc, Hàn Quốc với chi phí phải chăng giá vận chuyển chỉ từ 22.000 đồng/kg. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được tư vấn.

 

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết