• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
6 kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp dành cho dân sale

6 kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp dành cho dân sale

17-10-2019

Bán hàng là một nghệ thuật. Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là mang sản phẩm tới tay người tiêu dùng tạo ra lợi nhuận và bán hàng là khâu then chốt đóng vai trò thiết yếu, là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, là bộ phận trực tiếp tạo nên doanh số cho doanh nghiệp.

 

Một số người có khả năng bẩm sinh khiến họ trở thành người bán hàng giỏi nhưng có nhiều người đạt được thành tựu nhờ vào kỹ năng bán hàng được trau dồi qua năm tháng. Vậy kỹ năng bán hàng nào là cần thiết và điều gì là quan trọng nhất? Dưới đây, NhapHang247 sẽ đưa ra sáu kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp mà bạn cần có để trở thành một người bán hàng giỏi.

 

 

 

Nắm vững về sản phẩm

 

Bất kể bạn làm việc cho công ty nào, việc am hiểu về dịch vụ/sản phẩm của công ty là cần thiết và gần như  là bắt buộc, đặc biệt là ở vị trí bán hàng. Đặt trường hợp bạn là khách hàng, mà khi bạn hỏi và cần tư vấn về sản phẩm, dịch vụ  người bán hàng còn không hiểu rõ để tư vấn cho bạn, liệu bạn có chấp nhận bỏ tiền ra để mua sản phẩm, dịch vụ đó? Chắc chắn là không. Khi hiểu biết đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ của công ty,  người bán hàng sẽ tư vấn nhanh gọn, đúng trọng tâm và có thể đề xuất giải pháp cho khách hàng hay điều chỉnh sản phẩm theo yêu cầu hoặc mong muốn của khách hàng. Ngoài việc hiểu rõ về sản phẩm của mình, người bán hàng cũng nên trau dồi thêm kỹ năng chốt sale trong bán hàng. Điều này sẽ giúp việc bán hàng của bạn tiến triển thuận lợi và giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

 

Xây dựng mối quan hệ

 

Một mối quan hệ gần gũi tạo sự thoải mái trong cuộc sống hàng ngày và nhất là với nhân viên bán hàng, mối quan hệ thân thiết với khách hàng càng quan trọng. Tuy nhiên, để tạo dựng được một mối quan hệ thân thiết thực không dễ dàng, ngay cả những người hướng ngoại cũng có thể gặp khó khăn trong việc tạo mối quan hệ tức thì với những người lạ, vì không phải khách hàng nào tính cách cũng giống nhau, thực tế có những khách hàng khiến người bán hàng cảm thấy khó chịu. Cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ nhanh chóng là tìm kiếm điểm chung trước khi thực hiện các bước liên hệ đầu tiên. Biết những gì khách hàng đang đối mặt như tình hình ngành nghề hoặc công ty và trò chuyện về nó sẽ giúp bạn có bước khởi đầu thuận lợi trong việc xây dựng mối quan hệ trước khi cố gắng đặt lịch hẹn.

 

Sử dụng mạng xã hội

 

Thực tế là các nhân viên bán hàng sẽ có nhiều thành công hơn nếu họ thành thạo kỹ năng bán hàng trên các mạng xã hội. Điều đó bắt đầu bằng việc hoạt động trên LinkedIn, Instagram, Facebook và các mạng, diễn đàn khác quan trọng đối với ngành hoặc doanh nghiệp của bạn. Chia sẻ những kiến thức, thông tin liên quan tới sản phẩm hoặc ngành hàng của bạn, sau đó theo dõi và tương tác, giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Đây là cũng một kênh bán hàng hiệu quả hiện đang được các doanh nghiệp áp dụng nhiều hiện nay.

 

Kiên trì

Sự kiên trì cũng là một trong những đặc điểm quan trọng nhất đối với nhân viên bán hàng. Không phải khách hàng nào cũng mua sản phẩm của bạn và mua ngay từ lần đầu tiên tiếp cận, nhưng những người từ bỏ quá dễ dàng khi khách hàng tiềm năng không phản hồi sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội giao dịch. Theo thống kê, trung bình một nhân viên bán hàng cần gửi khoảng 8 email cho khách hàng tiềm năng - người mà họ chưa từng nói chuyện trước đây - mới có thể nhận được phản hồi. Tuy nhiên, kiên trì không có nghĩa là “tấn công” người mua bằng một cơn bão email đáng ghét. Tiếp cận với khách hàng bằng sự thoải mái, thỉnh thoảng hỏi thăm khách hàng, tư vấn những thông tin mới mặc dù họ chưa hồi âm là một cách để khách hàng biết, công ty bạn vẫn nhớ tới họ.

 

Đồng cảm sâu sắc

Là một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần có khả năng hiểu cách khách hàng nghĩ và tìm hiểu nhu cầu thực sự của họ. Bạn càng đồng cảm với khách hàng tiềm năng, bạn càng có thể dự đoán được những gì họ sẽ làm tiếp theo. Vì vậy, bạn có thể lên kế hoạch trước để đảm bảo thỏa thuận diễn ra suôn sẻ. Chẳng hạn, nếu khách hàng cảm thấy muốn mua nhưng do dự vì vấn đề ngân sách tạm thời, bạn có thể chủ động đề xuất các kế hoạch thanh toán thay thế để chốt giao dịch nếu có sự đồng cảm sâu sắc.

 

Linh hoạt và nhanh nhẹn

Một số doanh nghiệp có sẵn các kịch bản để nhân viên bán hàng sử dụng khi gọi điện cho khách hàng, đây là khung xương để tiếp cận khách hàng. Nhưng một người bán hàng giỏi không chỉ giao tiếp với khách hàng như một con robot mà cần sự linh hoạt, nhanh nhẹn trong từng tình huống. Sự linh hoạt trong cách nắm bắt vấn đề khách hàng gặp  phải và kịp thời tư vấn cho khách hàng những gì họ cần là điểm cộng lớn, tạo ấn tượng mạnh trong mắt khách hàng.

 

Thực tế không phải người bán hàng cứ sở hữu 6 kỹ năng trên là trở thành một người bán hàng giỏi, bán hàng là một nghệ thuật và đôi khi cần một cái duyên với khách hàng. Tuy nhiên việc trau dồi kỹ năng hoàn thiện mình không bao giờ là thừa. 

 

NhapHang247 – đơn vị vận chuyển, đánh hàng Trung Quốc, Hàn Quốc tận gốc hi vọng, những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích phần nào giúp bạn đạt được thành công trong công việc kinh doanh của mình. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được tư vấn.

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết