• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Có một người sếp nghiện việc, hãy biết cách điều chỉnh cân bằng bản thân!

Có một người sếp nghiện việc, hãy biết cách điều chỉnh cân bằng bản thân!

03-03-2020

Bạn đã từng làm ở một công ty mà sau khi về nhà sếp vẫn liên tục nhắn tin hỏi han tình hình công việc, hoặc sáng ngày ra khi thức giấc, tin nhắn/email đầu tiên bạn nhận được là từ người sếp của mình? Dấu hiệu như vậy có phải bạn đang được làm việc cùng người sếp yêu công việc quá mức không? Trong bài viết ngày hôm nay, NhapHang247 sẽ chia sẻ với bạn cách để cân bằng giữa đời sống cá nhân và công việc.  

Một người sếp nghiện công việc sẽ mong muốn nhân viên của mình cũng dành nhiều thời gian cho công việc như chính họ, đời sống cá nhân của nhân viên dường như không có ý nghĩa nhiều với những người sếp này vì họ yêu công việc hơn tất thảy mọi thứ trên đời và nghĩ rằng tất cả mọi người đều cho rằng như vậy. Bạn sẽ không thể thay đổi được suy nghĩ của sếp, cũng đừng dại mà than vãn kêu ca, hãy thay đổi bản thân trong suy nghĩ và hành động của mình để vẫn giải quyết được công việc mà vẫn có đủ quỹ thời gian và công sức cho những kế hoạch khác xung quanh trong đời sống của mình. NhapHang247, không chỉ là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc nhập hàng Trung Quốc/Hàn Quốc, NhapHang247 còn xây dựng blog chia sẻ những thông tin về kinh doanh, cuộc sống, luôn đồng hành cùng bạn.  

1. Bạn có quyền lựa chọn ngay từ khi bắt đầu

Trước khi bắt đầu gia nhập một nhóm làm việc hoặc công ty hãy thử tìm hiểu về người quản lý của mình. Nếu không phải vì bị sắp xếp hoặc đưa vào nhóm có người cấp trên như vậy, hãy chủ động lựa chọn. Ở một số nhóm làm việc hoặc công ty, người sếp nổi danh yêu công việc, quy định ngặt nghèo, nhân viên thường xuyên phải làm tăng ca, ngoài giờ. Hãy trao đổi về điều đó trong quá trình phỏng vấn, trước khi nhận công việc. Rất khó để thay đổi một tổ chức đã định hình, đặc biệt khi bạn là người mới, vậy nên hãy khôn ngoan trong bước chân đầu tiên của mình trước khi bước vào lãnh địa mới.

2. Có nguyên tắc cho chính mình

Mạnh dạn và thẳng thắn trao đổi về những nguyên tắc cá nhân của mình với cấp trên. Nếu bạn không dám chia sẻ rõ ràng về những vướng mắc của mình, sếp sẽ cho rằng bạn hoàn toàn không gặp vấn đề gì khi xử lý mức khối lượng công việc đó và họ cũng cho rằng bạn sẵn sàng hy sinh cho công việc. Đó có thực sự là điều bạn muốn? Nếu không phải, tìm một cách khéo léo và chân thật để lãnh đạo hiểu rằng bạn luôn cố gắng để hoàn thành trách nhiệm ở mức tốt nhất trong khả năng của mình nhưng bạn cần có những giới hạn về thời gian và công sức bỏ ra đối với công việc này, thậm chí nếu bạn cảm thấy năng lượng mình phải bỏ ra đang là quá nhiều với công việc này, bạn cũng nên tìm cách chia sẻ để có hướng giải quyết với sếp của mình. Họ sẽ không nhận ra họ đang yêu cầu nhân viên làm quá nhiều việc và gây áp lực lên nhân viên của mình, có thể lãnh đạo không lắng nghe lời giải thích của nhân viên cho sự chậm trễ hoặc kém hiệu quả, vì vậy trong trường hợp quá tải, bạn có thể hỏi mức độ ưu tiên với từng công việc mà bạn phải làm để có cách phân bổ thời gian cho hợp lý.

3. Nói không với yêu cầu thoả hiệp

Hãy nhớ rằng, bạn đã đặt ra nguyên tắc trong công việc cho bản thân mình, vì vậy hãy đi theo nguyên tắc của mình. Có những ngày do tính chất công việc đột xuất khiến bạn phải làm ngoài giờ nhưng khi tần suất những ngày làm ngoài giờ của bạn tăng lên, đó là lúc để bạn phải xem lại. Đừng rơi vào cái bẫy của con ếch đun trong nồi nước lạnh, hãy tỉnh táo và linh hoạt để có sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Bạn sẵn sàng làm ngoài giờ khi công ty hoặc nhóm có những chương trình, sự kiện đặc biệt hoặc yêu cầu bất ngờ từ khách hàng nhưng không phải bạn sẵn lòng làm việc ngoài giờ liên tục trong một thời gian dài. Thời gian riêng cho việc cá nhân, thời gian nghỉ ngơi rất quan trọng để có thể đạt hiệu quả tốt hơn cho những giờ làm việc tiếp theo.

4. Trao đổi và thương lượng khôn khéo với cấp trên

Công việc của bạn có thật sự phải làm vào cả cuối tuần không? Thay vì dành thời gian cho bản thân, bạn lại vùi mình vào chiếc máy vi tính và những bản báo cáo, thuyết trình? Có lẽ không hẳn, chỉ bởi đôi khi sếp bạn không nhận ra rằng đâu phải ai cũng muốn làm việc cuối tuần như họ. Nếu được giao một công việc vào chiều thứ Sáu và thời hạn hoàn thành vào cuối tuần hoặc sớm thứ Hai đầu tuần, bạn có thể hỏi sếp coi đề mục công việc đó có thật sự gấp gáp và phải hoàn thành vào thời gian như vậy không? Nếu có thể dời qua chiều thứ Hai thì bạn sẽ có thời gian vào ngày đầu tuần đi làm để hoàn thành, sẽ thoải mái hơn một chút. Trường hợp thời hạn công việc phải hoàn thành trong thời gian đã ấn định đó mà không thay đổi được, hãy đề xuất đồng đội cùng tham gia công việc. Mỗi người giúp một tay sẽ giúp công việc trôi chảy và hoàn thành sớm hơn. Đừng tự mình ôm đồm nhiều việc mà làm khổ bản thân.

5. Quan trọng là điểm cân bằng trong cuộc sống của bạn

Tuỳ thuận theo hoàn cảnh mà có cách điều chỉnh bản thân cho phù hợp, có vậy bạn sẽ luôn thấy mọi việc cân bằng, không quá áp lực. Nếu bạn phải làm việc vào cuối tuần, hãy biết cách thu xếp thời gian và các kế hoạch sao cho phù hợp với công việc đột xuất bất thình lình này. Chủ Nhật dự định đi chơi, coi phim cùng bạn bè và gia đình, thay vì dành 5 tiếng đi chơi, có thể rút lại còn 4 tiếng, và dậy sớm hơn một chút hoặc thức khuya hơn vào đêm thứ 7 để có thể hoàn thành công việc, sau đó dành thời gian còn lại để tiếp tục kế hoạch cuối tuần của mình. Hoặc đổi gió với một quán cà phê mới lạ độc đáo thay vì ngồi ở góc làm việc quen thuộc, tìm một không gian thoáng đãng, khoảng sân vườn nào đó, sẽ rất tuyệt nếu vừa được làm việc, vừa đắm chìm trong năng lượng êm dịu từ thiên nhiên. Chẳng phải đó cũng là một cơ hội để bạn được thiền hay sao?

Vì vậy, chúng ta thường nói, quan trọng không phải bạn làm gì mà là bạn làm việc đó như thế nào. Trước những bất thường và những điều bất như ý xảy ra trong đời sống của mình, hãy dùng tỉnh thức để đón nhận, điều chỉnh từng chút một suy nghĩ, hành động, chia sẻ thêm với người khác để tìm ra tiếng nói chung. Bạn sẽ thấy người sếp nghiện việc không còn đáng sợ nữa và bản thân bạn cũng sẽ bản lĩnh hơn trước những sóng gió bất ngờ ập tới trong công việc. NhapHang247 hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn phần nào trong việc sắp xếp và xử lý công việc, cân bằng đời sống của mình.

NhapHang247 chúc các bạn thành công trong cuộc sống. Đồng hành cùng các bạn trên con đường kinh doanh và mở rộng tri thức, NhapHang247 hân hạnh là đơn vị mua hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc uy tín số một trên thị trường hiện tại, luôn được khách hàng tin tưởng về dịch vụ, cách thức giao hàng miễn phí tận nhà, xử lý khiếu nại với đối tác Trung Quốc/ Hàn Quốc với bảng giá phù hợp, liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được hỗ trợ.

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết