• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Khách hàng là người trả tiền cho bạn

Khách hàng là người trả tiền cho bạn

08-03-2020

Thị trường có rất nhiều đối thủ cạnh tranh mà dung lượng không phải khi nào cũng lớn lên, khách hàng đôi khi sẽ phân vân giữa rất nhiều lựa chọn. Nếu kinh doanh sản phẩm như nhau, ai cũng tin vào chất lượng sản phẩm của mình tốt, nhưng hãy chú ý hơn tới dịch vụ của công ty bạn, đó sẽ trở thành một lợi thế lớn để khách hàng luôn sẵn lòng lựa chọn dịch vụ của bạn mà không phải chịu cạnh tranh khốc liệt về giá thành. Trong bài viết này, NhapHang247 sẽ chia sẻ thêm cùng các bạn về việc cải thiện dịch vụ khách hàng với tiêu chí "Khách hàng là trung tâm". 

Nhân viên trong công ty cần hiểu rõ phương châm hoạt động này, ý thức rõ ràng về việc đưa chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Đây sẽ là một phần văn hoá công ty, hình thành từ người đứng đầu và truyền tư tưởng này tới tất cả thành viên hoạt động trong nội bộ công ty.

Giao tiếp với khách hàng sẽ có các cấp độ khác nhau nhưng từng bộ phận nên biết cách giao tiếp sao cho phù hợp nhất với khách hàng, từ những tình huống xã giao thông thường cho tới quá tình trao đổi kinh doanh hay chăm sóc khách hàng sau bán. Đôi khi những bộ phận không liên quan trực tiếp tới việc bán hàng nhưng có thái độ tốt lại là yếu tố gây điểm và tạo ấn tượng tốt với khách hàng. 

Một nhân viên có thể không trao đổi với khách hàng nhưng vẫn nên biết về phương châm này cũng như được đào tạo về mảng này. Lý do đơn giản vì chúng ta cần có hiểu biết về sản phẩm, người khách của chúng ta như nào và nhu cầu của họ ra sao. 

 

Xây dựng ý thức phục vụ khách hàng 

Với bạn, việc phục vụ khách hàng quan trọng tới đâu? Đó có phải ưu tiên hàng đầu trong công việc kinh doanh của công ty bạn không? Nếu đúng là như vậy, hãy tạo ra phương châm "Khách hàng là ông chủ duy nhất. Tất cả vì sự hài lòng của khách hàng". Phương châm càng ngắn gọn, càng súc tích, càng dễ ăn sâu trong nhận thức của nhân viên. Ngoài ra, đặt phương châm này như khẩu hiệu của công ty bạn, đưa khẩu hiệu một cách công khai trên các phương tiện thông tin truyền thông. Quan trọng hơn, cách thức xử lý và vận hành cũng phải đi đôi với tiêu chí này.

Hãy để nhân viên trong công ty ý thức được tầm quan trọng của việc phục vụ khách hàng, đưa ra những bài học thực tế, ví dụ ở những mô hình công ty có chất lượng dịch vụ tốt và lấy đó là lợi thế cạnh tranh của họ, có thể tham khảo thêm con số và báo cáo thống kê chứng minh cho việc đó. 

Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu

Khách hàng là những cổ đông quan trọng trong việc kinh doanh. Sự hài lòng của họ đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của chúng ta nhất là việc chúng ta thu được doanh thu bao nhiêu.

Một nghiên cứu của InfoQuest chỉ ra rằng "khách hàng hoàn toàn hài lòng" đóng góp vào doanh thu nhiều gấp 2.6 lần so với những khách hàng khác. Thêm vào đó, "khách hàng hoàn toàn hài lòng" đóng góp vào doanh thu nhiều hơn 14 lần so với những khách hàng không hài lòng.

Tôi đoán, đôi khi bạn cần phải hy sinh một cái gì đó để giúp cung cấp dịch vụ tuyệt vời. Ví dụ như, bạn cần rút ngắn thời gian họp hay việc trả lời email trong kì nghỉ. Nhưng cuối cùng, việc đó lại có ý nghĩa. Nếu người quản lý làm được điều đó, anh ấy hoặc cô ấy sẽ nhận ra rằng vấn đề của khách hàng là không thể chờ đợi. Họ đưa ra những dấu hiệu rõ ràng rằng sự hài lòng của khách hàng không chỉ là những báo cáo mà mọi người quan tâm, tuy nhiên nó cần là ưu tiên hàng đầu cho toàn công ty.

Khi nhân viên nhìn ra được cách ứng xử của người quản lý, họ có vẻ đã làm theo những ví dụ được đưa ra.

Trao thưởng cho những nhân viên mang đến được sự hài lòng cho khách hàng

Để có được văn hóa coi khách hàng làm trung tâm, bạn cần có một team ủng hộ và có thể nhìn nhận được lợi ích cá nhân từ sự hài lòng của khách hàng. Bạn có thể trao giải cho những nhân viên có thể tạo ra dịch vụ nổi bật và luôn đi xa hơn trong việc làm hài lòng nhu cầu của khách hàng.

Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng qua Live Chat sẽ khiến mọi việc trở nên đơn giản hơn, nó cho phép bạn nhìn ra đại lý nào đạt được điểm hài lòng của khách hàng cao nhất. Tuy nhiên bạn cũng có thể xem xét những khía cạnh khác.

Bạn cũng phải nhìn nhận được những người phía sau màn hình - những người không liên lạc trực tiếp với khách hàng bởi họ xứng đáng với điều đó như người thiết kế đã được nhắc đến trên đây. Southwest Airlines vào mỗi dịp Valentine sẽ được trao giải thưởng Hero of the Hear như một phần thưởng cho "những ngôi sao phía sau màn hình" – những người không liên hệ trực tiếp với khách hàng.

Chia sẻ thành công với khách hàng

Đừng chấm dứt mối quan hệ với khách hàng khi bạn đã bán được sản phẩm cho họ. Hãy hỗ trợ thành công của khách hàng! Khi khách hàng của bạn đạt được những thành công lớn, hãy ăn mừng sự tiến bộ, chúc mừng họ, chia sẻ suy nghĩ của bạn trên các phương tiện truyền thông.

Một trong những ý tưởng tốt nhất chính là viết ra câu chuyện thành công của khách hàng với việc sử dụng những sản phẩm của bạn. Nó giúp bạn nuôi dưỡng các mối quan hệ với khách hàng. Việc đó cũng thể hiện với toàn bộ công ty rằng khách hàng là cốt lõi của việc kinh doanh và bạn ở đó để giúp đỡ họ, để làm cho cuộc sống của họ dễ dàng và tốt hơn. Sự hài lòng của họ chính là chìa khóa.

Lấy khách hàng làm trung tâm

Lấy khách hàng làm trung tâm là việc phải làm nếu bạn muốn làm hài lòng khách hàng và kinh doanh thành công.

Một số doanh nghiệp làm việc này rất khắt khe, thậm chí họ còn sa thải nhân viên nếu nhân viên đó không phù hợp với văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm. Nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng đó là những gì bạn cần nếu sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu của bạn. Bởi miễn là bạn có những khách hàng hạnh phúc và hài lòng, việc kinh doanh của bạn sẽ thành công.

NhapHang247, tự hào là đơn vị đi đầu uy tín và chất lượng khi làm cầu nối thông thương giữa Trung Quốc với người tiêu dùng nhỏ lẻ cũng như những doanh nghiệp có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc. Luôn hỗ trợ khách hàng tối đa, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn NhapHang247 làm trung gian mua hàng với người bán, xưởng tại Trung Quốc. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được hỗ trợ.

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,590.00
Bài viết