• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Chính quyền tỉnh Lạng Sơn và Trung Quốc liên tục đàm phán về vấn đề thông quan hàng hoá cận Tết

Chính quyền tỉnh Lạng Sơn và Trung Quốc liên tục đàm phán về vấn đề thông quan hàng hoá cận Tết

20-01-2022

Dù Tết Âm lịch đã gần kề, lượng hàng nông sản tươi vẫn còn tồn động trên địa bàn các tỉnh biên giới phía Bắc, để giải quyết số lượng xe hàng này một cách nhanh chóng, Chính quyền tỉnh Lạng Sơn đang liên tục đàm phán với cơ quan phía Trung Quốc để tăng cường tốc độ thông quan, mở lại những cửa khẩu đang bị đóng.

Trong cuộc họp gần đây, Cán bộ Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn, ông Hồ Tiến Thiệu, cho hay, số lượng xe tải hàng nông sản trái cây tươi còn tồn tại các cửa khẩu tại tỉnh Lạng Sơn tới ngày 18 tháng 1 như sau: 684 xe tải tại Hữu Nghị Quan, 373 xe đang dừng tại Tân Thanh Quan và Chi Ma cửa khẩu còn 70 xe. Tuy nhiên chỉ còn Hữu Nghị Quan là cửa khẩu quốc tế và ga đường sắt Đồng Đăng là còn hoạt động thông quan trên địa bàn tỉnh này. Cửa khẩu Tân Thanh hiện đã ngừng thông quan và cửa khẩu Chi Ma thì đã dừng từ ngày 18 do bên phía chính quyền Trung Quốc phát hiện một ca F0 làm việc bốc xếp tại cửa khẩu này.

Vì vậy để đảm bảo được cho toàn bộ xe tải hàng này được thông quan trước thời điểm Tết Nguyên Đán cận kề, cơ quan chức năng, chính quyền tỉnh Lạng Sơn đã liên tục gởi đi thông báo khẩn tới các địa phương cũng như sử dụng các phương tiện đơn vị truyền thông để tuyên truyền tới các doanh nghiệp, chủ hàng để họ tạm thời không đưa hàng trái cây và nông sản tươi lên khu vực cửa khẩu thuộc địa bàn tỉnh này để có thể giải quyết được tồn đọng những xe hàng hiện tại. Nhưng hàng nông sản vẫn liên tục được đưa lên tỉnh Lạng Sơn.

Trong diễn biến hiện nay, do các xe còn đang bị dồn ứ chưa giải quyết được cũng như tỉnh Lạng Sơn không tiếp nhận các xe hàng mới nên số lượng xe hàng đưa lên để xuất khẩu và quay ngược đầu lại về nội địa là 50/50. Chỉ trong trường hợp lý tưởng, mỗi ngày giải quyết thông quan được 100 xe hàng và hai cửa khẩu Tân Thanh, Chi Ma hoạt động trở lại cho tới cận Tết thì lượng hàng tồn đọng tại khu vực cửa khẩu mới được giải quyết. Bên Trung Quốc cungx đã thông báo sẽ nghỉ Tết tính từ ngày 29. Vì vậy UBND liên tục điện đàm với với cơ quan Trung Quốc để giải quyết vấn đề này, phía Việt Nam yêu cầu các cơ quan chức năng, sở ban ngày trong tỉnh duy trì thông tin liên lạc với cơ quan đồng cấp bên phía bạn để có giải pháp tức thời.

Đồng thời, UBND tỉnh Lạng Sơn nay cũng khuyến cáo các doanh nghiệp, chủ hàng, chủ vựa trái cây cũng như tài xe vận chuyển hàng hoá đặc biệt lưu ý chú trọng tới công tác phòng chống dịch, khử khuẩn từ khâu đóng gói bao bì vì cơ quan hải quan phía Trung Quốc nếu thấy có virus trên bao bì sẽ ngay lập tức dừng thông quan.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lạng Sơn cũng đề nghị Bộ Y tế đưa ra hướng dẫn các địa phương hình thành các “vùng xanh”, an toàn cho thông quan để tạo dựng lòng tin cho phía bạn. Đồng thời, đàm phán với phía Trung Quốc để công nhận “vùng xanh” và tạo điều kiện thông quan.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,590.00
Bài viết