• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Việt Nam đã nhập siêu gần 2 tỷ đô la Mỹ trong 2 tuần đầu tiên năm 2022

Việt Nam đã nhập siêu gần 2 tỷ đô la Mỹ trong 2 tuần đầu tiên năm 2022

21-01-2022

Trong 2 tuần đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt nam đã đạt gần 28 tỷ, trong đó số hàng hoá nhập siêu chiếm gần 2 tỷ đô la Mỹ, cán cân thương mại đã đảo chiều. Chỉ trông nửa đầu tháng 1, là thời điểm cận Tết Nhâm Dần, kim ngạch xuất nhập khẩu đã giảm mạnh so với nửa cuối tháng 12 liền kề ngay trước đó.

Con số xuất khẩu cụ thể như sau: Xuất khẩu đạt 12,95 tỷ đô la Mỹ, con số này giảm gần 6 tỉ đô la Mỹ so với tháng trước đó. Nhóm hàng xuất khẩu đạt mốc từ 1 tỷ đô la Mỹ trở lên gồm có: điện thoại và linh kiện điện thoại với 1,85 tỷ đô la Mỹ; nhóm sản phẩm máy vi tính, sản phẩm linh kiện điện tử đạt mốc 1,58 tỷ đô al Mỹ; hàng dệt may xuất khẩu đạt 1,44 tỷ đô la Mỹ; máy móc thiêt bị khác đạt kim ngạch xuất khẩu gần 1,4 tỷ đô la Mỹ.

Cùng với đó, kim ngạch nhập khẩu đạt 14,6 tỷ đô la Mỹ, con số này đã giảm gần 1,5 tỉ đô la Mỹ so với 2 tuần cuối tháng 12 năm 2021 trước đó. Cụ thể: Nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; máy móc, thiết bị là 2 nhóm hàng nhập khẩu “tỷ USD” trong nửa đầu tháng 1 với kim ngạch lần lượt là gần 3,5 tỷ USD và 1,95 tỷ USD.

Vì vậy, chỉ tính trong 2 tuần đầu của năm 2022, kim ngạch xuất nhập khẩu, cán cân thương mại đã đảo chiều, nhập siêu 1,65 tỉ đô la Mỹ so với kỳ 2 tuần cuối tháng 12 đã xuất siêu 2,6 tỷ đô la Mỹ.

Tuy vậy, kim ngạch xuất nhập khẩu trong thời điểm đầu năm như này không phải quá đặc biệt do nhu cầu các doanh nghiệp cần bổ sung nhập khẩu hàng hoá phục vụ trong thời gian Tết Nguyên đán, đồng thời là dịp nghỉ lễ lớn dài nhất trong năm nên các hoạt động sản xuất, xuất khẩu có phần giảm sút so với trước đó.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
TẠO ĐƠN HÀNG NHANH
Đặt hàng Trung Quốc Đặt hàng Hàn Quốc Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
TỶ GIÁ HIỆN TẠI:
Trung Quốc: 3,590.00 Hàn Quốc: 19.50
BÀI VIẾT