• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Giải pháp nào cho việc giảm ùn tắc hàng hoá ở cửa khẩu biên giới?

Giải pháp nào cho việc giảm ùn tắc hàng hoá ở cửa khẩu biên giới?

22-02-2022

Trước và sau tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình trạng ùn tắt hàng hóa ở các cửa khẩu phía Bắc không thay đổi đáng kể, đồng thời có nhu hướng gia tăng.

Để giảm tình trạng ùn tắc này,Tổng cục Hải quan đã và đang triển khai nhiều biện pháp khác nhau để hỗ trợ các doanh nghiệp thông quan nhanh chóng ngay khi có lệnh lưu thông được, kể cả ngoài giờ làm việc hành chính, mục đích tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp bảo quản được chất lượng hàng hóa, đặc biệt là hoa quả tươi, thủy hải sản đông lạnh.

Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc vẫn còn do các cửa khẩu biên giới Trung Quốc không đủ phương tiện vận tải và công nhân bốc xếp, dẫn đến nhiều cửa khẩu, điểm thông quan hàng hóa chỉ hoạt động duy trỉ để cầm chừng, thậm chí một số cửa khẩu vẫn chưa hoạt động được.

Tại cuộc hội đàm “hai nước bốn bên lần thứ 7” giữa Cục Hải quan các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh với Hải quan Nam Ninh, Trung Quốc kiến nghị Việt Nam nên phân luồng hàng hóa, hướng dẫn các doanh nghiệp đưa hàng tới các cửa khẩu chưa ùn tắc để thông quan, tuy nhiên ở các cửa khẩu này tình trạng thông quan cũng khó khăn, hàng hóa lưu thông qua lại nhỏ giọt do ảnh hướng bởi chính sách phòng chống dịch cực kì chặt chẽ từ phía Trung Quốc.

Đứng trước tình trạng này, phía Việt Nam cũng kiến nghị cơ quan Hải quan Trung Quốc nghiên cứu thực hiện việc thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu còn lại khi đã có đủ lực lượng chức năng, đặc biệt là các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới.

Ngoài ra, theo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, các bộ ngành đang cố gắng xây dựng “vùng xanh” ở biên giới để thích ứng với tiêu chuẩn phòng chống dịch từ phía Trung Quốc.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết