• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Hải quan cải tiến hướng tới mô hình hải quan thông minh

Hải quan cải tiến hướng tới mô hình hải quan thông minh

04-03-2022

Ngành Hải quan đang xây dựng mô hình Hải quan thông minh, thực hiện công tác hiện đại hóa trong trong công tác quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu, cửa khẩu, cảng, kho bãi,..tạo thuận lợi nhiều hơn nữa cho hoạt động xuất khẩu.

Cả nước có khoảng 500 doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, cảng, địa điểm đã kết nối với hệ thống quản lý hải quan tự động (viết tắt VASSCM)

Cục Giám sát quản lý cho biết, bước đầu việc áp dụng hệ thống giám sát tự động tại Cảng hàng không sân bay quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã đạt nhiều kết quả nổi bật như người khai hải quan khi đến nhận hàng không cần làm thủ tục giấy tờ, doanh nghiệp giảm chi phí hồ sơ, chi phí đi lại, tránh được thủ tục rườm rà, tạo điều kiện thương mại.

Về công tác kiểm soát đường bộ, Tổng cục Hải quan đã có văn bản hướng dẫn yêu cầu người khai phải thực hiện khai báo thông tin trước khi hàng hóa đến cửa khẩu biên giới. Nhằm mục đích tăng cường sự đồng bộ trong công tác kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu biên giới.

Tuy vậy, tại cảng biển, cảng thủy nội địa, cảng hàng không quốc tế, cảng cạn (ICD), ga đường sắt liên vận quốc tế, nhiều doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, cảng và địa điểm vẫn chưa triển khai áp dụng và nâng cao nhận thức về công tác quản lý tự động vào quy trình hoạt động. 

Việc hiện đại hóa quản lý cửa khẩu, cảng, kho, bãi đã đem lại được nhiều kết quả, tuy nhiên để hướng tới công tác hiện đại hóa mô hình Hải quan số, Hải quan thông minh thì Tổng cục Hải quan phải tiếp tục có sự rà soát, đánh giá thực trạng trong phạm vi toàn Ngành.

Tổng cục hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố rà soát, thống kê các cửa khẩu biên giới đất liền, cảng biển tiếp nhận tàu quốc tế; điểm chuyển tải; cảng không quốc tế; ga đường sắt quốc tế; cảng thủy nội địa; địa điểm, kho bãi, nơi tập kết,...thuộc địa bàn tỉnh và thành phố quản lý. Ngoài rà soát, thống kê, các đơn vị hải quan địa phương cũng được yêu cầu rà soát, lập danh sách, thực hiện kiểm tra tình hình thực tế các kho bãi, địa điểm nằm trong bộ phận quản lý.

Việc đánh giá tổng thể hoạt động cửa khẩu, cảng, kho, bãi, địa điểm sẽ giúp cho Tổng cục Hải quan có cái nhìn tổng quát, thực tế, tạo điều kiện phát triển mô hình hải quan số, hải quan thông minh trong thời gian tới.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết