• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
 • Tìm Nguồn Hàng
 • Bài Học Kinh Doanh
 • Xu Hướng Thị Trường
 • Marketing Online
  • Quảng Cáo Facebook
  • Quảng Cáo Google
 • Thông Báo
Nội dung của buổi tọa đàm trực tuyến “Để nông sản không ùn tắc ở cửa khẩu: Đâu là giải pháp.

Nội dung của buổi tọa đàm trực tuyến “Để nông sản không ùn tắc ở cửa khẩu: Đâu là giải pháp."

14-03-2022

Trong buổi tọa đàm trực tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Mai Xuân Thành cho biết: 

Những năm gần đây, tình trạng ùn ứ hàng hóa xuất nhập khẩu ở các cửa khẩu phía bắc diễn ra thường xuyên do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên trong kỳ dịch Covid-19 thì tình trạng ùn tắc lại diễn ra nặng nề hơn. Nhiều phương pháp giải quyết được đưa ra, xong chưa có hiệu quả cao. Một phần nguyên nhân do:

 • Thiếu nhân lực: Cơ quan Hải quan cũng đã gặp phải khó khăn trong phòng chống dịch, thiếu nhân lực xử lý công tác nghiệp vụ. Mặc dù trung nguồn nhân lực làm việc, thay ca, thay kíp, làm tăng giờ làm, thậm chí là làm thêm, làm ngoài giờ 24/7. Nhưng vẫn không thể xử lý được hết các vấn đề, đây cũng là khó khăn chung mà ngành Hải quan đang tìm cách khắc phục

 • Do sự thay đổi chính sách trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ phía Trung Quốc cũng gây trở ngại cho việc thông quan qua cửa khẩu. 

Ông cũng nói thêm rằng, mặc dù hình thức trao đổi phi mậu dịch, tiểu ngạch đã góp phần thúc đẩy ngành nông nghiệp, nhưng vẫn còn nhiều rủi ro, nên Ông khuyến khích thời gian tới, bên cạnh xuất khẩu tiểu ngạch cần đẩy mạnh xuất khẩu mậu dịch để hàng hóa Việt Nam có thể đi sâu vào thị trường Trung Quốc, thay vì ở vùng địa phương biên giới giáp biên như hiện nay. 

Ông cũng nhấn mạnh, Cửa khẩu là nơi tiếp giáp giữa 2 nước, trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại thì việc tuân thủ quy định của Chính phủ, của Bộ Y tế để kiểm soát dịch bệnh là điều bắt buộc phải làm và Trung Quốc cũng thế, do đó hàng hoá, người, phương tiện của Việt Nam sang Trung Quốc cũng phải đáp ứng yêu cầu về kiểm dịch, phòng chống Covid-19 của phía Trung Quốc. Muốn có một “luồng xanh” nhanh hơn, đỡ ùn tắc hơn rõ ràng cần có một sự hài hoà. Để hài hoà thì việc nước ta thực hiện phải được bên kia công nhận và ngược lại. Nhưng vẫn phải tuân thủ pháp luật của cả hai nước, đồng thời hải quan 2 nước cũng có sự phối hợp chặt chẽ với nhau trong khâu thông tin, kỹ thuật vận hành thông quan,...vì vậy, mô hình xây dựng “luồng xanh” là có thể thực hiện được  trên cơ sở hài hòa thủ tục của hai bên.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
TẠO ĐƠN HÀNG NHANH
Đặt hàng Trung Quốc Đặt hàng Hàn Quốc Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
TỶ GIÁ HIỆN TẠI:
Trung Quốc: 3,590.00 Hàn Quốc: 19.50
BÀI VIẾT