• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần đa dạng thị trường, đổi mới sáng tạo trong bối cảnh kinh tế hiện nay

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần đa dạng thị trường, đổi mới sáng tạo trong bối cảnh kinh tế hiện nay

14-03-2022

Từ đầu năm tới nay, với những biến động kinh tế, chính trị trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, giới phân tích cho rằng các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng lạm phát, bất ổn chính trị. Do đó, các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước cần tìm hướng đi mới, đa dạng hóa thị trường càng sớm càng tốt. 

Về kinh tế, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 nhưng tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước,  sản xuất công nghiệp tăng 8,5%. 

Tuy nhiên, cán cân xuất nhập khẩu mất cân bằng, từ thặng dư 1,4 tỷ USD trong tháng 1/2022 sang thâm hụt 2 tỷ USD trong tháng 2/2022 do lượng hàng hóa đầu năm nhập khẩu nhiều hơn xuất khẩu. 

Mặc dù ảnh hưởng bởi chiến sự Nga - Ukraine đẩy giá năng lượng tăng cao, nhưng hiện tại tình hình lạm phát trong nước vẫn được kiềm chế, do giá lương thực, thực phẩm ổn định, nhu cầu trong nước chưa cao. 

Nhìn chung, hiện tại nền kinh tế trong nước đang dần hồi phục và có khả năng chống chịu ổn, nhưng phía trước vẫn còn nhiều thách thức và khó khăn, do biến chủng tàng hình “Omicron” đang càn quét trong nước và cả thế giới,  kéo theo đó là ảnh hưởng bởi chiến sự Nga - Ukraine làm trì hoãn sự hồi phục nền kinh tế toàn cầu, gia tăng lạm phát trên thế giới, đẩy giá cả nhiều mặt hàng trên thế giới tăng cao, và dự báo là còn tăng tiếp tục trong tương lai gần. 

Để khắc phục phần nào khó khăn, khuyến nghị doanh nghiệp xuất nhập khẩu nên tìm kiếm thị trường mới và đổi mới sáng tạo sang những sản phẩm mới thông qua các chuỗi giá trị toàn cầu và các hiệp định thương mại tự do để gia tăng “sức chịu đựng” của xuất khẩu. Bên cạnh đó, các chuyên gia của ngân hàng thế giới cũng kiến nghị Bộ y tế Việt Nam tiếp tục triển khai chương phủ rộng vắc xin tăng cường tăng cường và ban hành hướng dẫn y tế để kiểm soát làn sóng dịch bệnh mới.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
TẠO ĐƠN HÀNG NHANH
Đặt hàng Trung Quốc Đặt hàng Hàn Quốc Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
TỶ GIÁ HIỆN TẠI:
Trung Quốc: 3,810.00 Hàn Quốc: 22.80
BÀI VIẾT